วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ห้ามพลาด! 9 ตามรอยดอยคำ เชิญเดิน-วิ่งการกุศล  4 มี.ค. 61

ห้ามพลาด! 9 ตามรอยดอยคำ เชิญเดิน-วิ่งการกุศล 4 มี.ค. 61

  • Share:

บริษัทดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ชวนคนไทยร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “9 ตามรอย ดอยคำ” ในวันอาทิตย์ที่ 4 มี.ค.2561 ณ โรงงานหลวง-อาหารสำเร็จรูปที่ 1 (ฝาง) จ.เชียงใหม่ หวังให้ประชาชนได้มีสุขภาพที่ดี รวมถึงสัมผัสจุดเริ่มต้นของ “ดอยคำ” ที่ก่อตั้งขึ้นตามแนวพระราชดำริ พร้อมเยี่ยมชมชุมชนแห่งความสุขที่ “พ่อสร้าง” และตั้งเป้านำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายร่วมสมทบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียน และจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ส่งต่อให้คนในชุมชนได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่...

วันที่ 6 ธ.ค.60 นายสรภัส สุตเธียรกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจน้ำผลไม้พร้อมดื่มเพื่อสุขภาพ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพของคนไทย จึงได้จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “9 ตามรอย ดอยคำ” ขึ้น ภายใต้โครงการ ตามรอย ดอยคำของบริษัท เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้คนไทยได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ส่งเสริมและสนับสนุนการออกกำลังกาย สร้างสุขนิสัย อันส่งเสริมให้เกิดสุขภาพที่แข็งแรงทั้งด้านร่างกายและจิตใจ

รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด กล่าวว่า กิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “9 ตามรอย ดอยคำ” ซึ่งจัดเป็นครั้งแรก จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 มี.ค.2561 ณ บริเวณด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ โรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 1 (ฝาง) หมู่บ้านบ้านยาง ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดยโรงงานหลวงแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นปี 2515 และเป็นโรงงานหลวงแห่งแรก ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของ “ดอยคำ” ที่ก่อตั้งขึ้นตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนและทุกข์ยากของราษฎร การถูกพ่อค้าคนกลางกดราคา

กิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “9 ตามรอย ดอยคำ” จะประกอบด้วย การแข่งขันฮาล์ฟ มาราธอน ระยะทาง 21 กม. (ค่าสมัครคนละ 900 บาท), มินิมาราธอน ระยะทาง 9 กม. (ค่าสมัครคนละ700 บาท) และกิจกรรมฟันรัน ระยะทาง 2 กม. (ค่าสมัครคนละ 500 บาท) สำหรับผู้สมัครจะได้รับเสื้อและเหรียญรางวัล ส่วนรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบในโครงการสาธารณประโยชน์ จำนวน 2 โครงการคือ โครงการสมทบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียนโรงเรียนในชุมชนบ้านยาง และโครงการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ สำหรับสถานีอนามัยบ้านยาง โดยผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมสามารถเลือกได้ว่าต้องการร่วมสมทบกับโครงการใด และนอกจากนี้จะมีการนำอุปกรณ์กีฬาไปมอบให้กับชุมชนได้ใช้ประโยชน์ในการพัฒนาเยาวชนด้วย

“จุดเริ่มต้นของดอยคำคือโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 1 (ฝาง) เราจึงอยากชวนทุกคนมาเที่ยวบ้านเกิด มาทำความรู้จักกับดอยคำและชุมชนของเราให้มากขึ้น ชุมชนรอบโรงงานหลวงที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุขของชาวบ้านบ้านยางสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รื่นรมย์กับความสวยงามจากธรรมชาติตลอดสองข้างทาง สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ได้สัมผัสวิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชาวจีนยูนนานที่สืบทอดมาหลายชั่วอายุคน และภายในงานนอกจากมีการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดอยคำ ผลิตภัณฑ์จากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริแล้ว ยังมีผลิตผลจากเกษตรกรรอบโรงงานหลวงให้เลือกชิมอีกด้วย” นายสรภัสกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “9 ตามรอย ดอยคำ” สมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยดูรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ9 ตามรอยดอยคำ และสมัครได้ที่ https://sandbox.eazyrun.com/v1/th/e/9/doikham สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-3256-1462, 0-2656-6992 ต่อ 223 และ 224

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้