วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวกซูชิต้องมา! ชิม 16 คำอร่อยเลิศ Sushi Ichizu ร้านใหม่ล่าสุด

สาวกซูชิต้องมา! ชิม 16 คำอร่อยเลิศ Sushi Ichizu ร้านใหม่ล่าสุด

โดย Gourmet & Cuisine
11 ม.ค. 2561 16:05 น.
  • Share:

ถ้า Sukiyabashi Jiro ของเชฟจิโร่คือตำนานร้านซูชิ Sushi Mizutani ก็คือลูกศิษย์อันดับ 1 ของเขา แต่น่าเสียดายที่เชฟมิตซุตานิเกษียณตัวเองไปแล้ว ทำให้ซูชิเข้าสู่ยุคทองของการประชันกันระหว่าง Sushi Sugita และ Sushi Saito ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีเมื่อเชฟริกุ โทดะ (Riku Toda) เชฟสายตรงของมิตซุตานิและซูกิตะได้รับคำเชิญจากหุ้นส่วนชาวไทยให้เดินทางมาเปิด Sushi Ichizu แห่งนี้

หุ้นส่วนของร้านมีคุณเบียร์-พีรเกติ์ เจริญพานิช นักรีวิวชาวไทยของ Tabelog ในญี่ปุ่น และน้องๆ ร่วมก๊วนกินอย่างคุณอะตอม-วิชเรศ บุญจิตต์พิมล, คุณหยก-กชมน ตุลาธรรมธร และคุณหมง-เอกบุรี จึงประเสริฐศรี ที่มาร่วมลงทุนเปิดร้านนี้ โดยดึงตัวเชฟริกุมาประจำการ

เชฟริกุอายุเพียง 26 ปี แต่ได้รับการบ่มเพาะฝีมือจากเชฟระดับเทพ ฮาชิโระ มิตซุตานิ (Hachiro Mitzutani) ถึงรากฐานของซูชิสไตล์เอโดะมาเอะ (Edomae) ก่อนฝากตัวเป็นศิษย์ของเชฟทากาอากิ ซูกิตะ (Takaaki Sugita) เชฟริกุได้เป็นซูเชฟ หรือเชฟมือรองของ Sushi Sugita ซึ่งคว้าดาวมิชลินมาได้ 1 ดวง

Sushi Ichizu (ชูซิ อิจิสึ) เปิดให้จองเพียงวันละ 2 รอบ รอบละ 9 คน และบริการเพียงโอมากาเสะซูชิเท่านั้น ว่ากันว่าซูชิที่ดีมีส่วนประกอบ 2 ส่วน ข้าว (ชาริ) และปลา (เนตะ) ที่นี่จึงหุงข้าวแบบอัลเดนเต และใช้วิธีปั้นที่อัดอากาศเข้าไปให้ข้าวแน่นพอดี ผสมกับน้ำส้มสายชูที่เบลนด์ขึ้นเอง ส่วนปลามีทั้งสดและดอง ขึ้นอยู่กับชนิดของปลา พร้อมด้วยปรัชญาที่ว่า “วันนี้ได้วัตถุดิบอะไรมาก็จะทำสิ่งนั้น ไม่ใช่วันนี้จะทำสิ่งนี้แล้วถึงซื้อวัตถุดิบมา”1 มื้อเชฟทำออกมาประมาณ 16 คำขึ้นไป เลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดในฤดูกาล อาทิ ชินโกะ พอโตก็กลายเป็นปลาโคฮาดะ ดองเพียง 2 วัน ส่วนโคฮาดะดองนาน 4 วัน ให้รสชาติที่เต็มกว่า ว่ากันว่าการทำโคฮาดะนี่แหละที่วัดฝีมือเชฟซูชิ อุนิ หอยเม่นมุราซากิจากฮอกไกโดกับข้าวอุ่นๆ ที่ครีมมี่และเต็มคำ...


และเคกานิ ปูขนที่ย่างกับข้าว ใส่อุนิบาฟุนและอิกุระ

ปากซอยสุขุมวิท 39 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 2 รอบ 17.30 และ 20.30 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 06-5738-9999 หรือ sushiichizu.com
ราคา 8,000 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้