วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปีหน้าจะอยู่กับใคร! 'เจ' ลุ้นอยู่ญี่ปุ่นต่อ หรือกลับไทย

ปีหน้าจะอยู่กับใคร! 'เจ' ลุ้นอยู่ญี่ปุ่นต่อ หรือกลับไทย

  • Share:

ในฤดูกาลหน้า "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยังมีสัญญายืมตัวกับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร อีก 1 ปี แต่มีเงื่อนไข หาก ชนาธิป ไม่ได้ลงสนามให้ทีมดังญี่ปุ่น ทาง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีสิทธิ์ดึงตัวกลับได้ทันที...

วันที่ 5 ธ.ค. 60 "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ สิ้นสุดการลงเล่นในฤดูกาลแรกให้กับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ไปแล้ว แต่อนาคตในปี 2018 ของชนาธิป ยังไม่แน่ว่าจะได้รับโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่องหรือไม่ เนื่องจากทีมดังเจ1 ลีก ญี่ปุ่น ได้แต่งตั้งโค้ชคนใหม่แล้ว นั่นคือ มิไฮโล เปโตรวิช โดยเข้ามาแทน ชูเฮอิ โยโมดะ ทำให้ต้องรอดูว่า แท็กติก และการเลือกใช้ผู้เล่นของโค้ชใหม่คนนี้ จะออกมาในรูปแบบใด

อย่างไรก็ตาม ได้มีการเปิดเผยจากแหล่งข่าวภายในสโมสร ถึงรายละเอียดสัญญาการยืมตัวของชนาธิป ที่มีการระบุว่า หากชนาธิปไม่ได้รับโอกาสลงสนามกับคอนซาโดเลฯ ทางต้นสังกัดที่แท้จริงอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีสิทธิ์ดึงตัวนักเตะกลับได้ ซึ่งเชื่อว่า เอสซีจี เมืองทองฯ คงต้องมีการพูดคุยกับ คอนซาโดเลฯ ถึงอนาคตในการลงสนามของชนาธิปอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ มีกระแสข่าวระบุว่า นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้บริหารทีมเลสเตอร์ ซิตี้ อาจจะหาช่องทางให้ชนาธิปได้ไปเล่นในยุโรปกับทีมในลีกเบลเยียม ที่กลุ่มคิงเพาเวอร์ เพิ่งไปซื้อสิทธิ์ นั่นคือ ทีมโอเอชแอล เนื่องจากเป็นช่องทางเดียวที่ทำให้ชนาธิปได้เวิร์ก เพอร์มิต เคยเล่นในลีกยุโรป และต่อยอดสู่การเล่นในลีกอังกฤษ เพราะลีกอังกฤษมีกฎว่า นักเตะที่จะเข้าไปเล่นในพรีเมียร์ลีกได้นั้น ต้องมาจากประเทศที่มีอันดับโลกในฟีฟ่า ไม่ต่ำกว่า 70 ใน 2 ปีหลังสุด หรือมิฉะนั้นต้องมีประสบการณ์การเล่นในลีกยุโรปอย่างน้อย 2-3 ปี โดยจะมีการรับประกันความสามารถด้วยผลงาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้