วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าไทยยุค 4.0 ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ก็ต้องมีเพื่อนรู้ใจ อย่าง SCB แม่มณี Money Solution มาเป็นผู้ช่วยทางการเงิน

โดย Advertorial

เชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนหลายๆ คนก็อยากที่จะหารายได้เสริมกันใช่มั้ยล่ะ แต่จะทำอย่างไรได้ ทุกวันนี้ขายของก็ยังไม่รู้จะขายอะไรดี และก็ไม่รู้ว่าจะมั่นใจได้อย่างไร ว่าขายของไปแล้วจะได้รับเงินแน่ๆ เมื่อลูกค้าโอนเงินมา ซึ่งปัญหาเหล่านี้ Money Guru หลายๆ ท่านได้แนะนำทางสว่างไว้หลักๆ มีง่ายๆ เพียง 2 ข้อคือ

1. หาสินค้าดีๆ หรือสินค้าที่นิยมและต้องแตกต่างจากท้องตลาด ยิ่งทำให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ยิ่งดี ซึ่งข้อนี้อาจจะยากไปสักนิดแต่ถ้าหากได้ลงมือทำแล้ว ก็สามารถเป็นที่รู้จักในตลาดได้


2. หาเพื่อนรู้ใจแม่ค้า ด้วยการหาผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็น เงินที่ลูกค้าโอนค่าของเข้ามาเมื่อไหร่ก็รู้ทันที หรือสามารถใช้ QR Code ในการรับเงิน แทนการแจ้งหมายเลขบัญชี เป็นต้น

ซึ่งปัจจุบันนี้มีทางเลือกที่จะเพิ่มรายได้ให้กับเราๆ ก็คือ การขายของออนไลน์ หรือการเช่าพื้นที่ขายของตามตลาดนัดใกล้ออฟฟิศ ที่สามารถจ้างลูกจ้างให้ทำงานแทนแล้วเดินไปตรวจสอบงานได้ทุกวัน ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี แต่ก็อย่างที่บอกเรื่องขายของนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ใช่จะทำแล้วประสบความสำเร็จทุกคน เพราะปัญหาจุกจิกจิปาถะตามมานับล้านเรื่องปวดหัว ทั้งโดนลูกน้องแอบจิ๊กเงิน ไม่มีเวลาทำบัญชี และไหนจะต้องสำรองเงินไว้หมุนเวียน มือใหม่ที่คิดจะเข้ามาทำจึงต้องทำการบ้านแบบจริงจังเพื่อปิดความเสี่ยงของปัญหาที่จะเกิดขึ้นแต่สำหรับแม่ค้าไทยยุคใหม่ 4.0 ถือว่ามีความโชคดี เพราะปัญหาจุกจิก ทั้งหลายทั้งมวล ก็สามารถจัดการได้ด้วยเทคโนโลยีที่ผู้ให้บริการในภาคธุรกิจต่างๆ ได้เอาแอปพลิเคชันออกมาช่วยหนุนให้ลูกค้าดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่น โดยในช่วงนี้เราก็ได้เห็นธนาคารต่างๆ ได้เปิดตัวบริการชำระสินค้าด้วยเทคโนโลยีต่างๆ มากมาย เป็นจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) ที่จะสร้างความสะดวกและความปลอดภัยแก่ผู้บริโภคอย่างเราๆ เป็นอย่างมาก


ตัวอย่างล่าสุดคือที่ SCB พร้อมที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยสำหรับเหล่าแม่ค้าพ่อค้ายุคใหม่ให้ “ซื้อง่าย ขายคล่อง แค่สแกน QR” ที่เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจที่สามารถช่วยจัดการให้ได้ทุกเรื่อง ด้วย SCB EASY PAY แม่มณี (Money Solution) ที่จะช่วยแม่ค้ายุค 4.0 ให้จัดการเรื่องรายรับ – รายจ่ายให้สะดวกแบบไม่ต้องใช้เงินสด ชนิดเงินเข้าบัญชีก็บอก เงินออกก็บอกให้รู้ เพียงแค่มี QR ก็จะทำให้เรากลายเป็นแม่ค้าที่อินเทรนด์สุดๆ

ส่วนปัญหาที่ว่าจะไปหา QR Code ได้จากที่ไหน จะยุ่งยากหรือไม่นั้น ไม่ต้องกังวลเลยจ้า เพราะ SCB จัดให้แบบฟรีๆ สำหรับแม่ค้ายุคดิจิตอล สามารถขอรับ QR Code ฟรี ได้ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02 – 777 7567


เมื่อเหล่าแม่ค้าไทยทั้งหลายได้ QR มาแล้ว ชีวิตก็จะง้ายง่าย เพราะมีบริการแจ้งเตือนเงินเข้าฟรี ผ่าน Line SCB Connect เงินค่าของเข้าเมื่อไหร่ไลน์เด้งทันใจ แจ้งให้รู้ได้ทันที ชีวิตดี๊ดี นอกจากนี้ยังปลอดภัยเพราะไม่ต้องสำรองเงินสด และไม่ต้องห่วงเรื่องคลาสสิกอย่างเงินทอน ไม่ต้องไปวิ่งให้เมื่อยตุ้ม เพราะการรับเงินค่าของสามารถใส่ได้เป็นเศษสตางค์อีกด้วย ยัง ยังไม่พอ ลูกค้าพกเงินสดมาไม่พอ ก็ให้สแกน QR ปุ๊บ ก็จบทุกปัญหา พูดแค่นี้ก็รู้แล้วว่าแม่มณีจะช่วยเพิ่มโอกาส เพิ่มยอดขาย และเพิ่มความปลอดภัยให้กับแม่ค้ายุคนี้ได้ดีจริงๆตัวช่วยดีๆ สำหรับพ่อค้าแม่ค้ายุคดิจิตอลปัจจุบันมีอยู่มากมาย หากพ่อค้าแม่ค้าเรียนรู้ที่จะใช้ให้เกิดประโยชน์ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำธุรกิจได้อย่างดีเลยทีเดียวแม่มณียุคนี้แค่นั่งสวยๆ ถือกระเป๋าเก๋ๆ แต่งตัวอินเทรนด์อัพเกรดแฟชั่น เสมือนเป็นเพื่อนแม่ค้าที่รู้ใจสุดๆ ที่จะมาเป็นคู่หูกัน ให้มาแบบธรรมดาแบบนี้ก็คงไม่ได้ ทั้งสวยทั้งฉลาด ดูแลทั้งการรับ-จ่ายเงิน ดูทั้งบัญชี แจ้งเงินเข้า-ออก ดีแบบนี้แหล่าแม่ค้าไม่เป็นเพื่อนกับแม่มณีไม่ได้แล้ว

หากใครมีคำถามสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02 – 777 7567 หรือ http://www.scb.co.th/easypay/

แม่ค้าไทยยุค 4.0 ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ก็ต้องมีเพื่อนรู้ใจ อย่าง SCB แม่มณี Money Solution มาเป็นผู้ช่วยทางการเงิน เพียงแค่สแกน QR ก็ซื้อง่ายขายคล่อง แถมมีระบบแจ้งเตือนเงินเข้าออกให้ด้วย!!!... 29 พ.ย. 2560 16:00 9 ม.ค. 2561 11:39 ไทยรัฐ