วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ย้อนรอยดราม่า! หญิงสามัญชน ที่คนทั่วไปไม่ยอมรับให้เป็นหนึ่งในราชวงศ์

นี่ไม่ใช่เทพนิยายปรัมปราอย่าง 'ซินเดอเรลลา' เส้นทางถึงไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะหญิงสาวบางคนถึงแม้จะได้พบรักกับเจ้าชายในชีวิตจริง แต่เส้นทางรักของพวกเธอกลับเต็มไปด้วยอุปสรรค และเสียงคัดค้านจากประชาชน

อย่างที่เราทุกคนทราบกันดีว่า เพิ่งมีข่าวประกาศการหมั้นหมายระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน โดยพิธีเสกสมรสนั้นจะจัดขึ้นที่โบสถ์ เซนต์ จอร์จ ภายในเขตพระราชวังวินด์เซอร์ ในเดือนพฤษภาคม ปีหน้า...

ไม่ใช่เมแกนเพียงคนเดียว ที่ถูกตั้งคำถามจากประชาชนว่า "หญิงผู้นี้เหมาะสมแล้วหรือ ที่จะมาเป็นเจ้าหญิงในอนาคต วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาท่านไปรู้จักกับซินเดอเรลลาในโลกแห่งความจริง จากหญิงสาวสามัญสู่เจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์

1. เลติเซีย ออร์ติซ สมเด็จพระราชินีแห่งสเปน

หญิงสาวสามัญชนที่เคยผ่านการแต่งงานมาแล้วครั้งหนึ่ง ใครจะไปเชื่อว่าวันนี้เธอจะนั่งอยู่บนบัลลังก์ “สมเด็จพระราชินี” แห่งประเทศสเปน

เลติเซีย จบปริญญาโทด้านสื่อสารมวลชน จากนั้นก็เป็นทั้งนักข่าวและผู้ประกาศข่าว เธอสมรสครั้งแรกกับสามีที่มีอาชีพเป็นครูสอนวรรณกรรมแต่ไม่มีบุตรด้วยกัน ภายหลังจากหย่าจากสามีเก่า เธอก็พบรักกับเจ้าชายเฟลิเปแห่งอัสตูเรียส รัชทายาทแห่งสเปน พร้อมประกาศพิธีหมั้นในปี 2546 และอภิเษกสมรสกันในปี 2548 หลังจากเถลิงยศเป็นเจ้าหญิงเลติเซีย ก็ทรงมีพระธิดาด้วยกัน 2 พระองค์คือ เลโอนอร์ และอินฟันตาโซฟีอา จากนั้นในปี 2557 กษัตริย์เฟลิเปขึ้นครองราชย์ต่อจากพระราชบิดา เจ้าหญิงเลติเซียจึงได้เถลิงยศอีกครั้งเป็น พระราชินีเลติเซีย พระชายาในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6

2. โซเฟีย เฮลล์ควิสต์ เจ้าหญิงแห่งสวีเดน

อดีตดารานางแบบเซ็กซี่ สามัญชนธรรมดาที่กลายมาเป็นเจ้าหญิงได้เพียงชั่วข้ามคืน อย่างไรก็ตามเธอเคยถูกคัดค้านจากประชาชนและขุดคุ้ยโดยสื่อว่านางแบบบิกินี ผู้นุ่งน้อยห่มน้อย ไม่ควรมาเป็นหนึ่งในสมาชิกราชวงศ์

แต่อย่างไรก็ตามเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป องค์รัชทายาทลำดับ 3 แห่งราชวงศ์สวีเดน ก็ยังมั่นคงในรักกับสาวโซเฟียจนเอาชนะอุปสรรคทุกอย่างได้ สุดท้ายทั้งสองเสกสมรสกันที่กรุงสตอกโฮล์ม มีพระโอรสแล้ว 1 พระองค์ และขณะนี้เจ้าหญิงโซเฟียกำลังทรงพระครรภ์อยู่ด้วย

3. เมตเต-มาริต เจ้าหญิงแห่งนอร์เวย์

เธอเคยถูกคัดค้านจากเหล่าพสกนิกรอย่างหนักถึงความไม่เหมาะสมในการคบหากันของเธอกับ เจ้าชายโฮกุน มกุฎราชกุมารแห่งนอร์เวย์ เนื่องจากเธอมีประวัติที่ไม่น่าชื่นชมสักเท่าไร ทั้งเป็นแม่ม่ายลูกติด แถมยังเคยมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งครั้งหนึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า อดีตที่ผ่านมาในช่วงวัยรุ่นของเธอนั้นทำให้เธอเข้มแข็งมากกว่าคนอื่น

หลังงานอภิเษกสมรส เมตเต-มาริต ได้รับการสถาปนาเป็น มกุฎราชกุมารีแห่งนอร์เวย์ ปัจจุบันทั้งสองมีพระราชโอรส-ธิดา ด้วยกัน 2 พระองค์ ได้แก่ เจ้าหญิงอิงกริด อเล็กซันดรา และเจ้าชายสแวร์เรอร์ มักนุส

4. แคลร์ ลาเดอมัคเคอร์ เจ้าหญิงแห่งลักเซมเบิร์ก

เชื้อชาติไม่อาจขัดขวางไม่ให้เขาทั้ง 2 รักกัน แคลร์ ลาเดอมัคเคอร์ หญิงสาวไฮโซจากประเทศเยอรมนี กับ เจ้าชายเฟลิกซ์ พระโอรสลำดับที่ 2 ในแกรนด์ดยุคและแกรนด์ดัชเชสแห่งลักเซมเบิร์ก ระหว่างที่ทั้งสองคบหาดูใจกัน เคยเกิดขึ้นถามทำนองว่า การที่เจ้าชายไปรักกับหญิงต่างชาตินั้นเหมาะสมแล้วหรือ?

แม้ว่าแคลร์จะไม่มาได้จากตระกูลขุนนางหรือราชนิกุลใดๆ แต่เธอเป็นลูกสาวเจ้าของธุรกิจซอฟต์แวร์ชาวเยอรมัน ฮาร์ทมัท ลาเดอมัคเคอร์ ผู้ที่มีทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 600 ล้านยูโร ทั้ง 2 พระองค์รู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ไฮสกูลในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนจะศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัย Regina Apostolorum Pontifical ในกรุงโรมด้วยกัน จนกระทั่งอภิเษกสมรสกันในปี 2012

5. เมแกน มาร์เคิล ว่าที่เจ้าหญิงคนใหม่แห่งราชวงศ์วินด์เซอร์

นักแสดงสาวชาวอเมริกัน ผู้พบรักกับเจ้าชายแฮร์รี่ในการนัดบอดของกลุ่มเพื่อน ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นนางเอกทีวีซีรีส์เรื่องดัง ‘Suits’ และมีผลงานอื่นๆ อย่าง ละครดราม่าเรื่อง General Hospital, ซีรีส์วัยรุ่น 90210, ซิตคอม The League และซีรีส์อาชญากรรมเรื่อง Castle รวมทั้งภาพยนตร์อย่าง Horrible Bosses และ Remember Me 

แต่เธอมีอายุมากกว่าเจ้าชายแฮร์รี่ถึง 3 ปี ถือคนละสัญชาติ เป็นลูกสาวของดอเรีย แร็กแลนด์ นักจิตบำบัด และครูสอนโยคะ (ซึ่งเป็นผิวสี) และนายโธมัส มาร์เคิล ผู้กำกับมือรางวัล ดังนั้นจึงถือว่าเธอเป็นสาวลูกผสม อีกทั้งเธอยังเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว กับเทรเวอร์ เองเกิลสัน อดีตสามีผู้ผลิตภาพยนตร์ พวกเขาแต่งงานกันในปี 2011 แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็หย่าขาดจากกันไปในปี 2013 หลังจากนั้นก็หันมาคบกับ นักกอล์ฟชื่อดัง ‘รอรีย์ แม็คอิลรอย’

แต่นั้นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในความรักของทั้งคู่ เพราะนอกเหนือจากมาร์เคิล จะเป็นสาวสวย เก่งแล้ว เธอยังเป็นที่รู้จักจากการทำงานด้านมนุษยธรรมอีกด้วย ซึ่งนี่คงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้เจ้าชายแฮร์รี่ทรงประทับใจเธอมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ไทยรัฐออนไลน์ มองว่า หากมีความรักเป็นพื้นฐาน ทั้งคู่ย่อมต้องเอาชนะอุปสรรคทั้งหลายไปได้แน่นอน เอาใจช่วยจ้า.

เป็นดั่งความฝันของหญิงสาวทั่วโลกที่หวังจะพบรักแท้กับเจ้าชายรูปงามแบบ 'ซินเดอเรลลา' พร้อมจบลงที่การแต่งงาน แล้วมีความสุขตลอดไป 29 พ.ย. 2560 15:29 8 ธ.ค. 2560 05:54 ไทยรัฐ