วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาดามแป้ง' เผยดวล นิวซีแลนด์ ได้ประสบการณ์อื้อ

'มาดามแป้ง' เผยดวล นิวซีแลนด์ ได้ประสบการณ์อื้อ

  • Share:

"นวลพรรณ ล่ำซำ" ผู้จัดการทีมนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ร่วมแถลงข่าว ก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์ ในวันที่ 25 และ 28 พฤศจิกายนนี้...

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุม Come Together ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลหญิงอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์

การแถลงข่าวครั้งนี้ประกอบด้วย คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วย คุณหนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย, คุณสุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย, การิช เทิร์นบูล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาตินิวซีแลนด์ และ อาลี ไรลีย์ กัปตันทีมฟุตบอลหญิงทีมชาตินิวซีแลนด์

ในการแถลงข่าว คุณนวลพรรณ ล่ำซำ กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทีมชาตินิวซีแลนด์ ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นักเตะทุกคนที่เดินทางมาอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย เป็นระยะเวลาเกือบ 1 ปีพอดี ที่เราเคยไปเยือนทีมชาตินิวซีแลนด์เมื่อปีก่อน ในขณะนั้นก็แข่งขัน 2 แมตช์ด้วยกัน ซึ่งทีมชาติไทยแพ้ไปด้วยสกอร์ 2-0 และ 3-1”

“ในครั้งนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้แข่งขันกันอีกครั้ง ซึ่งทีมชาตินิวซีแลนด์มีฟีฟ่าแรงกิ้ง อันดับที่ 19 ของโลก ในขณะที่ทีมชาติไทย มีฟีฟ่าแรงกิ้ง อันดับที่ 29 ของโลก แน่นอนว่าเป็นความต้องการของเราที่อยากอุ่นเครื่องกับทีมที่มีฟีฟ่าแรงกิ้งสูงกว่าและมีประสบการณ์ในการแข่งขันมากกว่านะคะ”

“ใน 2 แมตช์ วันที่ 25 และ 28 พฤศจิกายนนี้ เราจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด การมาของทีมชาตินิวซีแลนด์ในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับทีมเรามากที่สุด ฝากให้แฟนบอลชาวไทยทุกคนเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เราสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดค่ะ”

สำหรับโปรแกรมการอุ่นเครื่อง มีดังนี้

25 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.00 น. - แพท สเตเดียม - ไทย พบ นิวซีแลนด์
28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.00 น. - เอสซีจี สเตเดียม - ไทย พบ นิวซีแลนด์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้