วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วันเฮง' ขี่ 'ทัตซึยะ' แต่เสียเปรียบรูปร่าง ช่อง 7 ยิงสดพรุ่งนี้

ไร้ราคาต่อรอง “ยักษ์แคระ” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เจ้าของตำแหน่งรุ่นมินิมัมเวทสภามวยโลก ยังเหนือกว่า “ทัตซึยะ ฟูกูฮารา” ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นหลายขุม ขณะที่ “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ ยอมรับประมาทไม่ได้เขามีรูปร่างที่สูงใหญ่กว่าเรา แต่ถ้าพลาดเราเสียแชมป์ยังมี 2 ออปชั่นให้แก้มือ โดยทางญี่ปุ่นเสนอขอจัด 1 ไฟต์หากครั้งนี้เขาแพ้แบบสูสี ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดจากสนามกีฬากลาง ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา เวลา 16.00-18.00 น.

วันที่ 24 พ.ย.60 ศึกป้องกันแชมป์มินิมัมเวทสภามวยโลกของ “ยักษ์แคระ” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ ทัตซึยะ ฟูกูฮารา ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นที่จะฟาดปากเย็นวันพรุ่งนี้ ที่สนามกีฬากลางค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น.

ล่าสุด “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ เปิดเผยว่า ยอมรับว่าไฟต์นี้ไม่ง่ายอย่างที่คิด จากที่เปรียบเทียบรูปร่างและช่วงชกแล้ว วันเฮง เล็กกว่ามากเราเสียเปรียบอย่างเห็นได้ชัด แต่เรื่องฝีมือยังมั่นใจ วันเฮงเหนือกว่าทั้งประสบการณ์และกระดูกมวย แต่ก็จะประมาทไม่ได้ โดยตนได้ทำออปชั่นไว้ 2 ออปชั่นหากเกิดข้อผิดพลาด กรณีหากทางญี่ปุ่นแพ้เราแบบสูสีเขาก็จะขอเป็นเจ้าภาพจัดเองที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตนก็ได้ตอบตกลง เพราะถือว่าเป็นการเปิดตลาดและอยากให้ วันเฮงไปชกนอกบ้านบ้าง

สำหรับอัตราต่อรองของมวยคู่นี้บรรดาเซียนมวย ยังมั่นใจเรื่องฝีมือของวันเฮงเป็นต่อผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น แบบไร้ราคาต่อรอง แม้รูปร่างของวันเฮง จะเสียเปรียบ แต่เรื่องสภาพภูมิอากาศและเสียงเชียร์จะทำให้ วันเฮงป้องกันแชมป์โลกได้อีกครั้งแน่นอน

ไร้ราคาต่อรอง “ยักษ์แคระ” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เจ้าของตำแหน่งรุ่นมินิมัมเวทสภามวยโลก ยังเหนือกว่า “ทัตซึยะ ฟูกูฮารา” ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นหลายขุม... 24 พ.ย. 2560 10:47 24 พ.ย. 2560 16:36 ไทยรัฐ