วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จีนปัดลือสลด หญิงโดดน้ำฆ่าตัวตาย เครียดหาของขวัญวันแต่งให้ลูกไม่ได้

จีนปัดลือสลด หญิงโดดน้ำฆ่าตัวตาย เครียดหาของขวัญวันแต่งให้ลูกไม่ได้

  • Share:

ทางการมณฑลเหอหนาน ของจีน ปฏิเสธข่าวลือบนโลกออนไลน์ หญิงจีนโดดน้ำฆ่าตัวตาย เพราะเครียดหาของขวัญวันแต่งให้กับลูกชายไม่ได้ บอกที่จริงแล้ว หญิงคนนี้ไม่ยอมรับคู่หมั้นสาวของลูก ติงเตี้ยเกิน

เมื่อ 23 พ.ย.60 เว็บไซต์ Shianghaiist รายงานว่า เจ้าหน้าที่ทางการในมณฑลเหอหนาน ปฏิเสธข่าวลือบนโลกออนไลน์ว่าไร้สาระเกินไป หลังจากผู้คนได้พากันแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์​ หญิงวัยกลางคนผู้หนึ่งที่ถึงกับตัดสินใจฆ่าตัวตาย กระโดดลงไปในแม่น้ำสายหนึ่งในเขตหนิงหลิง เพื่อปลิดชีพตนเองเมื่อสัปดาห์ก่อน ด้วยความรู้สึกเครียด คับแค้นใจในโชคชะตาที่ครอบครัวขัดสนเงินทอง ถึงขนาดไม่สามารถเสาะหาของขวัญที่เหมาะสมในวันแต่งงานของลูกชายที่กำลังจะมาถึงได้

ข่าวแจ้งว่า เมื่อบ่ายวันพุธที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของเขตหนิงหลิง ในมณฑลเหอหนาน ได้เผยแพร่ข้อความด่วน ตอบโต้ข่าวลือบนโลกโซเชียล ถึงสาเหตุที่ทำให้หญิงวัยกลางคนคนดังกล่าวฆ่าตัวตาย ว่าเป็นข้อมูลที่ผิด โดยเจ้าหน้าที่อ้างว่า แท้จริงแล้ว เหตุผลที่หญิงผู้นี้ฆ่าตัวตายเพราะเธอไม่ยอมรับคู่หมั้นของลูกชายต่างหาก และหนึ่งในเรื่องใหญ่ที่หญิงคนนี้ตำหนิท้วงติง คู่หมั้นสาวของลูกชายก็คือ เตี้ยเกินไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจีนและทีมกู้ภัยได้นำร่างไร้ลมหายใจของหญิงผู้เป็นแม่ขึ้นจากแม่น้ำ เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยตำรวจได้เปิดเผยต่อนักข่าวว่า ลูกชายของหญิงคนนี้เพิ่งหมั้นกับสาวคนหนึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ โดยที่ครอบครัวของฝ่ายหญิงต้องการรถยนต์เป็นของขวัญวันแต่งงาน ซึ่งเป็นเรื่องที่ครอบครัวของเธอไม่สามารถที่จะหามาให้ได้ จึงทำให้หญิงผู้เป็นแม่เกิดความเครียด ถึงขนาดตัดสินใจไปกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย โดยหลังจากผู้เป็นสามีเห็นศพภรรยาของตัวเองที่ถูกนำขึ้นมาจากแม่น้ำแล้ว ถึงกับพยายามจะโดดแม่น้ำฆ่าตัวตายตามภรรยาไปด้วย แต่ลูกชายและตำรวจได้ช่วยกันขัดขวางไว้ได้สำเร็จ.

ข้อมูล-ภาพ shanghaiist

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้