วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เริ่มธันวาฯนี้ 'โค้ชด่วน' เรียกลูกยางสาวทีมชาติซ้อมก่อนลุยศึกปีหน้า

เริ่มธันวาฯนี้ 'โค้ชด่วน' เรียกลูกยางสาวทีมชาติซ้อมก่อนลุยศึกปีหน้า

  • Share:

ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เตรียมเรียกนักกีฬามาเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเตรียมทีมสำหรับแข่งปีหน้าเร็วขึ้น โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้...

วันที่ 23 พ.ย. 60 สมาคมศิษย์เก่าวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมวิทยาศาสตร์การกีฬา เรื่อง "สร้างทีมอย่างไร ก้าวไกลระดับโลก" โดยมี "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย, ทัดดาว นึกแจ้ง และพิมพิชยา ก๊กรัมย์ 2 นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ร่วมรับฟัง

โค้ชด่วน กล่าวว่า ภาพรวมความสำเร็จของทีมในปีที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งยกให้กับฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ทำให้รู้ถึงจุดอ่อนภายในร่างกาย ซึ่งในปีที่ผ่านมา มีนักกีฬาตัวหลักบาดเจ็บ 3 คน แสดงให้เห็นว่า ต้องหันมาใส่ใจโครงสร้างร่างกายภายในมากขึ้น

"สำหรับแผนการเตรียมทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ในการเข้าร่วมแข่งรายการต่างๆ ในปี 2018 จะมีการเรียกนักกีฬาเข้ามาเก็บตัวเร็วกว่าทุกปี เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม เนื่องจากปีหน้ามีโปรแกรมลงแข่งที่เร็วขึ้นเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม นั่นคือรายการเนชันส์ลีก" โค้ชด่วน กล่าว

สำหรับนักกีฬาที่ติดภารกิจช่วยสโมสรในเกมลีกวันเสาร์ จะเข้ารายงานตัววันอาทิตย์ ส่วนนักกีฬาที่ลงแข่งลีกวันอาทิตย์ ให้มารายงานตัววันจันทร์ โดยฝึกซ้อมวันจันทร์ถึงวันพุธ ก่อนจะปล่อยกลับต้นสังกัด ขณะที่ 2 ผู้เล่นมากประสบการณ์อย่าง อรอุมา สิทธิรักษ์ และ มลิกา กันทอง โค้ชด่วนจะเรียกเข้ามาเพื่อดูสภาพความสมบูรณ์ของร่างกายอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้