วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหี้ยม! ฆ่าปาดคอครูเกษียณวัย 78 ปี คาร้านที่ชนแดน อุกอาจสุดรอบ 50 ปี

โจรโหด ฆ่าปาดคอหญิงชราวัย 78 ปี อดีตข้าราชการครู ลงมือสุดเหี้ยมในร้านชำกลางตลาดชนแดน เพชรบูรณ์ ใช้ของมีคมปาดคอเกือบขาด คาดชิงทรัพย์ ถือเป็นคดีอุกอาจสุดในรอบ 50 ปี ที่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่...  


เวลา 12.30 น. วันที่ 23 พ.ย. พ.ต.อ.ภูวภัทร สายเพชร ผกก.สภ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ชนแดน ว่า มีเหตุฆ่าปาดคอ มีคนเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ ร้านขายของชำเลขที่ 275/9 หมู่ 4 ต.ชนแดน อ.ชนแดน ข้างร้านชนแดนหมูกระทะ หน้าวัดพระพุทธบาทชนแดน จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.นิทัศน์ อุตรศักดิ์ รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.จำรอง มีแสง รอง ผกก.ปราบปราม และ ร.ต.อ.อำนาจ นิติลียานนท์ รอง สว.(สอบสวน) ไปที่เกิดเหตุ

พบศพ นางลัดดา สิงห์เวียง อายุ 78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 275/2 หมู่ 4 ต.ชนแดน เสียชีวิตในลักษณะนั่งอยู่บนเก้าอี้ หน้าหงายหลัง ที่ลำคอมีรอยถูกของมีคมบาดลึก ประมาณ 2 ซม. เป็นทางยาว 10 ซม. เกือบรอบลำคอ เสียชีวิตขณะที่พัดลมตั้งโต๊ะและทีวียังเปิดอยู่ ตรวจสอบพบลิ้นชักใส่เงินเปิดอ้า

สอบสวน นางนิศา ไกรดงจิตต์ อายุ 54 ปี ลูกสาว ให้การว่า นางลัดดา แม่ของตน เป็นอดีตข้าราชการครู รวมทั้งพ่อคือ นายเกตุ สิงห์เวียง อายุ 79 ปี ก็เป็นอดีตหัวหน้าการประถมศึกษาอำเภอหลายแห่ง ก่อนที่ทั้งสองจะเกษียณอายุราชการมาประกอบอาชีพทำสวนผลไม้ ปลูกมะขาม ส้มโอ มะม่วง ทุกวันแม่จะมาเฝ้าร้านขายของชำและผลไม้ที่ตนเปิดขายอยู่   

จนกระทั่งมีลูกค้า ชื่อนายชัชราภรณ์ ผาลา อายุ 31 ปี ซึ่งมารับจ้างปลูกต้นปาล์มอยู่ภายในวัดพระพุทธบาทชนแดน เดินมาซื้อน้ำแข็ง พบว่า นางลัดดาถูกฆ่าปาดคอ เสียชีวิตแล้วในลักษณะท่านั่งหงายหลัง ลำคอมีบาดแผลลึก จึงไปเรียกคนให้แจ้งตำรวจ

เบื้องต้น พ.ต.อ.ภูวภัทร สายเพชรบูรณ์ ผกก.สภ.ชนแดน ได้รายงานด่วนให้ พล.ต.ต.สัณห์ โพธิ์รักษา ผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์ ทราบ พร้อมมอบหมายให้ พ.ต.อ.อารักษ์ อ่อนแย้ม รอง ผบก. นำเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบ หาภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียง และตั้งด่านสกัดตรวจหาตัวคนร้ายรายนี้เป็นการด่วนแล้ว เพราะเป็นการก่อเหตุสะเทือนขวัญกลางเมืองชนแดน ซึ่งอุกอาจสุดในรอบ 50 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเป็นการชิงทรัพย์.   

โจรโหด ฆ่าปาดคอหญิงชราวัย 78 ปี อดีตข้าราชการครู ลงมือสุดเหี้ยมในร้านชำกลางตลาดชนแดน เพชรบูรณ์ ใช้ของมีคมปาดคอเกือบขาด คาดชิงทรัพย์ ถือเป็นคดีอุกอาจสุดในรอบ 50 ปี ที่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่... 23 พ.ย. 2560 17:17 23 พ.ย. 2560 18:30 ไทยรัฐ