วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอบกาญจน์ ร้องไห้สะอื้น เหมือนรู้หลุดเก้าอี้ ยันทำเต็มที่ปัดสร้างภาพ (คลิป)

กอบกาญจน์ ร้องไห้สะอื้น เหมือนรู้หลุดเก้าอี้ ยันทำเต็มที่ปัดสร้างภาพ (คลิป)

  • Share:

เปิดคลิป "กอบกาญจน์" เสียงสะอื้น น้ำตาคลอ ระหว่างแถลงข่าว ตอบสื่อหากถูกปรับออกจากครม.เหมือนจะรู้หลุดจากเก้าอี้รัฐมนตรี บอกขอบคุณได้มีโอกาสทำงานด้านท่องเที่ยว ยันที่ผ่านมาทำเต็มที่ ไม่ได้สร้างภาพ...

เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 23 พ.ย. ระหว่างนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้แถลงข่าวประจำสัปดาห์ โดยได้ถูกถามว่าทำงานมาเต็มที่ หากถูกปรับออกจาก ครม.จะเสียใจหรือไม่ ซึ่งได้ทำให้นางกอบกาญจน์ อึ้ง และร้องไห้ออกมา ก่อนค่อยๆ ตอบว่า ที่ร้องไห้จริงๆ แล้วตนเองเป็นคน Emotional (อ่อนไหวง่าย) ขอบคุณที่ทำให้มีโอกาส ซึ่งดีใจการท่องเที่ยวและกีฬาได้รับการดูแลเต็มที่ จากเคยนั่งแถวหลังขยับมาแถวหน้า ได้มีความรู้สึกรักและภูมิใจประเทศไทยผ่านการท่องเที่ยว ซึ่งทุกจังหวัดมีความสวยงาม ถ้าไม่ไปด้วยตัวเองจะไม่รู้ ตนเองก็เคยเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่มองไม่เห็นความงามของจังหวัดที่อยู่ห่างไกล แต่เมื่อเข้ามาทำงาน บางคนบอกว่าสร้างภาพแต่ตนเป็นคนอย่างนี้ มองการท่องเที่ยวทำให้คนรักชาติรักแผ่นดิน ซึ่งตนเกิดกี่ครั้งก็จะเกิดเป็นคนไทย ได้ทำการท่องเที่ยวทำให้คนมองเห็นในส่ิงที่มองข้ามทุกจังหวัด ทุกอำเภอว่ามีความสวยงาม ต้องขอบคุณได้มีโอกาสในการทำงานด้านท่องเที่ยว

“ทุกกระทรวงมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เรื่องของคนกับคน ใจกับใจ ทำให้ตนรักน่าน รักนครศรีธรรมราช รักพัทลุง รักสตูล ทุกอย่างเป็นสิ่งมีคุณค่า และคิดว่าทุกคนจะทุ่มเทเหมือนรัชกาลที่ 9 ที่ท่านทรงทุ่มเทในการทำงาน ถามว่า เราทำอะไร ทุกอย่างไม่มี 100% หรือใครเก่งที่สุด เพราะฉะนั้นหน้าที่เราในรักษาชาติและส่งต่อถือเป็นหน้าที่ของเรา ดีใจมากที่ได้ทำงาน ได้ทำให้เด็กๆ หลายคนรักชาติ รักจังหวัดของตัวเองมากขึ้น” นางกอบกาญจน์กล่าว

พร้อมระบุ ไม่ได้เก็บของออกจากห้องทำงาน เพียงแต่มีของเข้ามามากขึ้น ก็ถ่ายเทบางส่วนออกไปตามปกติ และไม่ได้คืนรถประจำตำแหน่งให้กระทรวงตามที่เป็นข่าว ทำแต่งานอย่างเดียว รถที่ใช้อยู่ก็เป็นรถส่วนตัวใช้เป็นประจำมานานแล้ว

สำหรับผลงานในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ที่เห็นได้ชัดคือปรับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย จากการท่องเที่ยวราคาถูกมาสู่การท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ ได้เชื่อมโยงกิจกรรมกีฬาสู่การท่องเที่ยว เช่น มีการขายแพ็กเกจทัวร์ในร้านจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาในญี่ปุ่น และส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อชุมชน ยังร่วมมือกับกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ในแต่ละจังหวัดดึงเข้ามาเป็นแนวร่วมการท่องเที่ยววิถีไทยเพื่อสร้างเจ้าบ้านที่ดี

ส่วนเรื่องที่ยังไม่พอใจ ได้แก่ความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว แม้จะดีขึ้นแต่อยากจะให้ไม่มีอันตรายจนถึงชีวิตเกิดขึ้นเลยแม้แต่รายเดียว หรืออัตราการเสียชีวิตเป็นศูนย์เลยแม้ว่าจะยากมากก็ตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการปรับครม.ประยุทธ์ 5 ได้มีกระแสข่าวว่า นางกอบกาญจน์ จะหลุดจากเก้าอี้รัฐมนตรี โดยมีนายวีระศักด์ โควสุรัตน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ตัวแทนพรรคชาติไทย มานั่งเแทน โดยที่ผ่านมาทีมงานหน้าห้องของนางกอบกาญจน์ ได้ทยอยเก็บของแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้