วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่าเห็นใจผู้ชายที่ชื่อ 'เยอร์เกน คลอปป์'

น่าเห็นใจผู้ชายที่ชื่อ 'เยอร์เกน คลอปป์'

โดย Lemon Juice
23 พ.ย. 2560 06:00 น.
  • Share:

น่าเสียดายแทนแฟนบอลหลายคนเสียจริง ๆ ที่ใจร้อนตัดช่องน้อยแต่พอตัว ปิดไฟนอนตั้งแต่ช่วงครึ่งแรกหลังเห็นลิเวอร์พูลไล่ขย่มเซบีญาแบบกระจุย 3-0 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา...

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คนที่น่าจะช็อกที่สุดในสนามรามอน ซานเชซ ปิฆวน คงหนีไม่พ้นผู้ชายที่ชื่อ "เยอร์เกน คลอปป์" เป็นแน่แท้ เพราะใครจะเชื่อว่าสกอร์ที่นำโด่งแบบนั้น แต่สุดท้ายจบ 90 นาทีแล้ว จะเหลือเพียงแค่แต้มเดียวให้เก็บใส่กระเป๋ากลับอังกฤษ

แน่นอนครับว่า แต้มเดียวในเกมนี้มันไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรนัก เพราะสถานการณ์เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายยังเป็นต่อทั้ง เซบีญา กับ สปาร์ตัก มอสโก อยู่ถึงหนึ่งช่วงตัวเป็นอย่างน้อย แต่ในแง่ของสภาพจิตใจนี้สิ คงต้องเยียวยากันให้ไว้ที่สุด เพราะศึกใหญ่ในเกมลีกยังรออยู่อีกไม่กี่วันข้างหน้า

ถามว่าเหตุการณ์แบบนี้ควรโทษใครดี? จะให้ตอบแบบง่ายๆ ก็คงต้องบอกว่าทุกคนมีส่วนกับความผิดพลาดด้วยกันทั้งสิ้น ไล่ตั้งแต่ม้านั่งสำรองไปจนถึง 11 ผู้เล่นบนสนาม ยิ่งในครึ่งหลังนี้เล่นกันเป็นหนังคนละม้วนเลย สามประสานเกมรุกที่เคยจี๊ดจ๊าดทั้ง เฟอร์มิโน, ซาลาห์ และ มาเน เล่นไม่ออก แนวรับนี้ไม่ต้องพูดถึงเลย ยิ่งเล่นยิ่งเหมือนที่แฟนบอลที่อื่นชอบล้อกันว่า "กองหน้าเวิลด์คลาส กองหลังเวิลด์แก๊ส" ยังไงยังงั้น

ในสนามว่าเละแล้ว ข้างสนามก็จืดไม่แพ้กัน เยอร์เกน คลอปป์ ที่เคยชูกำปั้นขึ้นฟ้าด้วยความดีใจกับ 3 ประตูของลูกทีม กลับทำได้แค่ยืนกอดอกด้วยความไม่เข้าใจชีวิต สายตาเหม่อลอยคล้าย ๆ เพิ่งโดนแฟนทิ้ง ทำอะไรไม่ถูก ยุก ๆ ยิก ๆ กระสับกระส่ายอยู่อย่างนั้นนานหลายนาที ก่อนจะตัดสินใจส่ง เจมส์ มิลเนอร์ กับ เอ็มเร ชาน ลงมาแก้ไขสถานการณ์ แต่ก็ไม่ทำให้เกมดีขึ้นมากนัก กระทั่งโดนทีเด็ดของ กีโด ปิซาร์โร ซัดประตูตีเสมอเป็น 3-3 ในช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้าย

ในฐานะผู้จัดการทีม คลอปป์ คงหนีความรับผิดชอบต่อผลงานในสนามไม่ได้อยู่แล้ว ถึงแม้ว่าลูกทีมจะเล่นแบบ 3 วันดี 4 วันเจ๊งก็ตาม จากนี้ก็ได้แต่หวังว่ากุนซือมาดเฮฟวีเมทเมทัลจากเมืองเบียร์ จะพยายามเร่งจูนความเชื่อมั่นของลูกทีมให้กลับมาโดยเร็วที่สุด เพื่อเตรียมรับมือเชลซีให้ทันในเกมวันเสาร์นี้.

"LEMON JUICE"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้