วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชวน ชม ชิม ช็อป OTOP ของดีกลุ่มเพชรสมุทรคีรี ออกงานขายที่เชียงใหม่

ชวน ชม ชิม ช็อป OTOP ของดีกลุ่มเพชรสมุทรคีรี ออกงานขายที่เชียงใหม่

  • Share:

OTOP เพชรสมุทรคีรี ออกนอกพื้นที่จัดงานขายสินค้า ชวนชาวเชียงใหม่ ชม ชิม ช็อป มหกรรมสินค้า OTOP ของดีเพชรสมุทรคีรี 22-26 พ.ย.นี้ ณ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่..

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 22 พ.ย. 60 ที่ลานกิจกรรม ชั้น 3 ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์เชียงใหม่ ถนนช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นางสาวนันทนา หวังธงชัยเจริญ พัฒนาการจังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีสมุทรสาคร (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด และผู้ประกอบการ ผลิตสินค้า OTOP กลุ่ม Quadrant B ของกลุ่มจังหวัดเพชรสมุทรคีรี ได้เปิด งาน “OTOP เพชรสมุทรคีรี ภูมิปัญญาแห่งแผ่นดิน อัตลักษณ์สู่สากล” ภายใต้โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวเพชรสมุทรคีรี กิจกรรมหลักที่ 3 ส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวกิจกรรมย่อย พัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP กลุ่ม Quadrant B (เอกลักษณ์) สู่ตลาดสากล ณ ภายใต้ชื่องานว่า “ชม ชิม ช็อป มหกรรมสินค้า OTOP ของดีเพชรสมุทรคีรี” ระหว่าง วันที่ 22-26 พฤศจิกายน 2560 

นางสาวนันทนา กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ถือว่าเป็นการออกมาจัดงานนอกจังหวัดเป็นครั้งที่ 2 โดย มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP กลุ่ม Quadrant B ให้มีรูปแบบอัตลักษณ์สอดคล้องกับความต้องการของตลาดที่มีกำลังซื้อสูง “หากมีการสนับสนุนให้ผลิตภัณฑ์ OTOP ที่อยู่ในกลุ่ม Quadrant B ได้รับการยกระดับในทุกๆ มิติที่เกี่ยวข้องกับการปรับปรุงคุณภาพและรูปแบบของผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดที่มีกำลังซื้อสูง และการเพิ่มช่องทางขาย รวมถึงการนำเสนอผลิตภัณฑ์ OTOP กลุ่ม Quadrant B ที่เข้าร่วมโครงการให้สามารถจำหน่ายได้เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งกิจกรรมต่างๆ ของโครงการจะช่วยให้ผู้ผลิต และผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ OTOP ที่อยู่ในกลุ่ม Quadrant B มีแนวทางในการพัฒนากลยุทธ์เพื่อสร้างช่องทางการตลาดใหม่ๆ ด้วยตนเอง และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับฐานรากให้เป็นไปด้วยความมีประสิทธิภาพในระยะยาว

ภายในงาน มีกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 2 ประกอบด้วย 4 จังหวัด ได้แก่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสาคร และสมุทรสงครามนำผลิตภัณฑ์ OTOP ที่อยู่ในกลุ่ม Quadrant B ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาเปิดตัวที่จังหวัดเชียงใหม่ กว่า 50 บูธ คาดว่าจะได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวและชาวเชียงใหม่ เพราะสินค้าที่นำมาออกบูธในจำนวน 5 บูธในครั้ง ล้วนแต่คัดสรรมามีการพัฒนารูปแบบ มีมิติ มีความสร้างสรรค์และมีอัตลักษณ์เฉพาะถิ่น ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ โดดเด่น บอกถึง ภูมิปัญญาแนวคิดและวิถีชีวิตของชุมชน ที่ผู้ออกแบบตั้งใจแฝงไว้ภายใต้อัตลักษณ์ของแต่ละชิ้นงาน

สำหรับงานครั้งนี้เป็นการรวมตัวของผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP ระดับคุณภาพ และมีชื่อเสียงของกลุ่มเพชรสมุทรคีรี อาทิ เครื่องประดับไทยประยุกต์ ชุดถาดจิ๊กซอว์จากไม้ตะบูน เครื่องเบญจรงค์ ดอกไม้จากใบตาล สำเภามหาสมบัติเป่าฉวน ผ้าทอจากบ้านเขาเต่า เครื่องจักสานจากหวาย ผลิตภัณฑ์จากกะลา นอกจากนี้ยังมีสินค้าอุปโภค บริโภคคุณภาพอื่น ๆ อีกมากมาย จากกลุ่มผู้ประกอบการและขายในราคาต้นทุนอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้