วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แทบหยุดหายใจ! นักบินขับเครื่องบินเล็ก ลงจอดฉุกเฉิน ไร้ล้อหน้า (คลิป)

แทบหยุดหายใจ! นักบินขับเครื่องบินเล็ก ลงจอดฉุกเฉิน ไร้ล้อหน้า (คลิป)

  • Share:

ตะลึงหนักมาก...เครื่องบินเล็กลงจอดฉุกเฉินโดยไร้ล้อหน้า ที่สนามบินรัฐแมรีแลนด์ หลังนักบินต้องนำเครื่องบินบินวน เผาน้ำมันนานถึงชั่วโมงครึ่ง ก่อนนำเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย

เมื่อ 22 พ.ย. 60 เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงาน เกิดเหตุการณ์สุดตื่นเต้นกับ นายแอนโธนี เจมส์ คาปอสซี่ นักบินประจำเครื่องบินเล็กลำหนึ่ง ซึ่งได้แจ้งขอลงจอดฉุกเฉิน ที่สนามบินเคาตี้ รีเจียนอล เมืองเซนต์ แมร์รี่ รัฐแมรีแลนด์ ประเทศสหรัฐฯ เมื่อวันจันทร์ที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากล้อหน้าของเครื่องบินหลุดกลางอากาศ

ท่ามกลางความระทึก นักบินได้ขับเครื่องบินเล็กบินวนเหนือน่านฟ้ารอบสนามบิน เป็นเวลานานถึง 90 นาที เพื่อเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิง กระทั่งนาทีแห่งความเป็นความตายมาถึง นักบินนำเครื่องบินเล็กที่ไร้ล้อหน้าลงจอดฉุกเฉินบนรันเวย์ ขณะที่นักบินได้โชว์ทักษะในการขับเครื่องบินที่เก่งเยี่ยมยอด สามารถบังคับเครื่องบินให้ลงจอดได้โดยที่ปราศจากล้อหน้า โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่า เครื่องบินได้ไถลไปบนรันเวย์อย่างนุ่มนวล ไม่ได้กระแทกรุนแรงจนทำให้เครื่องบินพุ่งออกนอกรันเวย์ เพียงแต่มีกลิ่นเหม็นไหม้เกิดขึ้นเท่านั้น

ข่าวแจ้งว่าเหตุการณ์สุดหวาดเสียวนี้ มีผู้บันทึกคลิปวิดีโอไว้ได้ และนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ขณะที่นักบินสุดเก่งได้ออกจากห้องนักบินในอีกไม่กี่นาทีต่อมา หลังสามารถนำเครื่องบินเล็กลงจอดได้อย่างเหนือชั้น และยังเป็นคนแรกที่ไปตรวจสอบเครื่องบินหลังลงจอดโดยไร้ล้อหน้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้