วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มารีญามาเพื่อมง! 30 ปีที่รอคอย ส่องง่ายๆ วิธีช่วยชาติโหวต มารีญา อย่างไร

มารีญามาเพื่อมง! 30 ปีที่รอคอย ส่องง่ายๆ วิธีช่วยชาติโหวต มารีญา อย่างไร

  • Share:

ตื่นเต้นกันทั้งประเทศสำหรับการประกวดรอบตัดสิน เวทีประกวดนางงามจักรวาล หรือ Miss Universe 2017 ที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 27 พ.ย. นี้ นอกจากการส่งแรงเชียร์แรงใจข้ามประเทศไปแล้ว หลายคนอยากรู้ว่าเราจะช่วยมารีญาให้ได้คว้ามงกุฎได้อย่างไร ไทยรัฐออนไลน์มีคำตอบ 

วิธีง่ายมาก คือ ช่องทางการโหวต โหวตได้ 2 ช่องทาง

1. กดเข้าไปที่ลิงก์ Vote.MissUniverse.com หลังจากนั้นเลือกรูปมารีญา ย้ำว่ารูปมารีญานะคะอย่าเผลอไปกดให้ประเทศอื่น โหวตได้วันละ 10 ครั้ง/Account และต้องกด confirm votes ทุกครั้ง

**ทริกสำหรับการโหวตผ่านเว็บไซต์** นอกจากจะ log in โหวตด้วยเฟซบุ๊กแล้ว ยังสามารถโหวตด้วย email ได้อีกด้วย (ต้องเป็น email จริงๆ เพราะ MUO ตรวจสอบได้) โดยกด log out มุมขวาบน แล้ว log in ใหม่ด้วย email ก็จะเข้าไป vote ได้อีก 10 vote/วัน/1 email

2. ใครมีแอคเคาท์ใน Twitter หรือใครยังไม่มีก็สามารถสมัครเพื่อช่วยกันโหวตโดยการติด hashtag #MissUniverse #Thailand **(M U T เป็นตัวพิมพ์ใหญ่) โดยผู้ tweet ต้องเปิด เป็น public และสามารถ tweet และ retweet รวมไม่เกินวันละ 100 ครั้ง/ Account (ให้ตรวจสอบความถูกต้องของแฮชแท็กให้ดี โดยเฉพาะคำว่า #Thailand ตัวแอลเล็ก อาจจะผิดเป็นตัวไอใหญ่ได้)

3. ข้อนี้ก็สำคัญ tweet และ retweet ต้องไม่มีข้อความหรือภาพที่ละเมิดกฎหมาย ที่สื่อไปในทางเพศ ความรุนแรง อาชญากรรม ศาสนา การเหยียดเชื้อชาติ ฯลฯ รวมถึงไม่มีตราสินค้า สโลแกนสินค้า นอกเหนือไปจากที่เกี่ยวข้องกับ MUO อันจะเป็นการละเมิดบุคคลและองค์กรอื่นๆ

4.ผู้โหวตต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 14 ปี โดยช่วงเวลาในการโหวต เปิดโหวตในเวลา 13.00 น ของวันจันทร์ที่ 20 พ.ย. (เวลาท้องถิ่น ET) ตรงกับเวลา 01.00 น ของวันอังคารที่ 21 พ.ย. และสิ้นสุดการโหวต ในเวลา 13.00 น ของวันเสาร์ 25 พ.ย. (เวลาท้องถิ่น ET) ตรงกับเวลา 01.00 น ของวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ย. (การโหวตก่อนหรือหลังเวลาที่กำหนดนี้จะไม่นับเป็นคะแนน)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้