วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 สวนสาธารณะของกระรอก! 'จตุจักร' ที่ฟอกปอดของคนเมือง

สวนสาธารณะของกระรอก! 'จตุจักร' ที่ฟอกปอดของคนเมือง

  • Share:

วันนี้ โฮมมี่ จะพาไปดูบรรยากาศสวนที่คนกรุงรู้จักกันดี อย่างสวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ 36 พรรษา พลตรีหญิงสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ "สวนจตุจักร" 

1. เปิดทำการ

สวนจตุจักร เปิดเป็นทางการมาตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2523 บนเนื้อที่ 155-156.6 ไร่ 

2. พิกัดที่ตั้ง

สวนนี้ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ โดยเกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของพ่อค้าแม่ค้า และประชาชน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของพื้นที่สีเขียว เพื่อการพักผ่อน

3. การเดินทาง

การเดินทางโดยรถส่วนตัวก็มีที่จอดรถให้ หรือจะเดินทางโดยใช้รถไฟฟ้า (สถานีหมอชิต) หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน (สถานีจตุจักร) ก็แสนจะสะดวกแก่การเดินทาง

4. กิจกรรม

สวนสาธาราณะนี้เปิดบริการให้คนทั่วไปสามารถเข้ามาออกกำลังกาย เช่น วิ่ง เดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจ ชมนก ชมสวนดอกไม้ต่างๆ รวมถึงกับการไปเก็บโปเกมอนด้วย

5. ต้องไปเซลฟี่

โดยจุดเด่นของที่นี่ ก็คือ "สะพาน" ที่เป็นเอกลักษณ์ และมีความเป็นธรรมชาติ แถมยังได้ใกล้ชิดกับนก และไฮไลต์ก็คือ กระรอกตัวน้อยๆ ที่มีอยู่จำนวนมาก เรียกว่า สูดอากาศบริสุทธิ์ไป ดูกระรอกไปก็ได้นะ

6. เวลาเปิด-ปิดของสวน

ประตูสวนจะเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 04-30 น. และปิดในเวลา 21.00 น. เปิดก่อนสวนอื่นๆ ตั้งครึ่งชั่วโมง

สุดท้าย โฮมมี่ จะบอกว่า ถ้าเราได้มาที่นี่ เหมือนราวกับว่า เราได้ยกธรรมชาติ และอากาศที่บริสุทธิ์มาไว้ในเมืองกรุง หากวันหยุด วันว่างๆ หรือหลังเลิกงานยามเย็น ลองมาเดินเล่นผ่อนคลาย ทิ้งความเครียดลงแม่น้ำ หรือหามุมถ่ายรูปชิคๆ ไม่แน่คุณอาจจะได้แรงบันดาลใจดีๆ ไปส่งเสริมงานที่คุณทำก็ได้นะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้