วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมาก ปริญ บวชแล้ว! ได้ฉายา สุธมฺโม คิมเบอร์ลี่ ร่วมอนุโมทนาบุญ

หมาก ปริญ บวชแล้ว! ได้ฉายา สุธมฺโม คิมเบอร์ลี่ ร่วมอนุโมทนาบุญ

  • Share:

พระเอกหนุ่มวิก 3 หมาก ปริญ สุภารัตน์ เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดพระยาสุเรนทร์ ได้ฉายา สุธมฺโม แปลว่า ผู้มีธรรมอันดี โดยมีผู้บริหารช่อง 3 ครอบครัว เพื่อนดารา และนางเอกสาวคนสนิท คิมเบอร์ลี่ ร่วมอนุโมทนาบุญ...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 พ.ย. 2560 ณ วัดพระยาสุเรนทร์ เขตคลองสามวา พระเอกหนุ่มวิก 3 หมาก ปริญ สุภารัตน์ ได้เข้าพิธีอุปสมบท โดยมีบุคคลในครอบครัว ตลอดจนเพื่อนๆ และผู้ใหญ่ในวงการบันเทิง อาทิ ประวิทย์ มาลีนนท์ และ อรัญญา มาลีนนท์ ผู้บริหารช่อง 3, สมรักษ์ ณรงค์วิชัย, นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช, นก สินจัย เปล่งพานิช ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีดาราดัง อาทิ มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า, ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ รวมทั้งนางเอกสาวคนสนิท คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ ได้มาร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย

ซึ่ง พระหมาก ได้ฉายาทางธรรมว่า "สุธมฺโม" แปลว่า "ผู้มีธรรมอันดี โดยมีพระครูอาทรปทุมกิจ เป็นพระอุปัชฌาย์, พระปลัดวชิรสกนธ์ นรินฺโท เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระสิทธิ สิงหเสนีย์ เป็นพระอนุสาวนาจารย์

โดยในเวลา 7.00 น. หมาก ปริญ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงการบวชในครั้งนี้ว่า "เมื่อคืนหลวงพ่อบอกว่าหลับให้สบายครับ เมื่อวานก็เลยมาเตรียมตัวที่วัด มีสมาธิอยู่กับตรงนี้ และนอนหลับสบายตื่นมาตอนเช้านี่แหละครับ ตอนนี้ก็พร้อมที่จะละทุกอย่างในช่วงเวลานึง บทสวดก็จำได้หมดครับ ถามว่ายากแค่ไหน จริงๆ ไม่ยากเกินความจำครับผม ผมเชื่อว่าทุกคนทำได้ ใครก็ทำได้ครับ คืนแรกที่มานอนวัดก็ดีครับ ไม่มีอะไรครับ เงียบๆ สงบๆ

ช่วงที่เดินสายขอขมาลาบวชก็สบายใจมากๆ เลย เหมือนเราได้ไปเจอกับคนที่เรารู้จักเคยเจอมา บางคนอาจไม่ได้เจอมานานมาก ได้มานัดเจอก็รู้สึกสบายใจ มันหมดแล้วทุกอย่าง เราพร้อมจริงๆ เรามาบอกเขาเพื่อที่จะไปบวชแล้วจริงๆ ครับ กับเรื่องที่คนชื่นชมตอนไปขอขมาลาบวชที่บ้านพี่จ๋า จริงๆ ตั้งใจมากๆ เลยละ ก็เป็นสิ่งที่ดีมากๆ ผมรู้สึกดีมากๆ ที่ได้เข้าไปลาคนที่ให้โอกาสผมเป็นเจ้าแรก ดีใจมากๆ ที่พี่เขาอโหสิกรรมให้ ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดีครับผม

ช่วงก่อนหน้านี้ก็งดเล่นโซเชียลฯ เลย จริงๆ ไม่ได้บอกใคร ก็ลบไปก่อน พอถึงเวลาค่อยกลับมาอีกที ก็เป็นการตัดกิเลสทีละอย่างครับ ที่คิมบอกว่าผมเปลี่ยนไปเยอะเพื่อที่จะบวช จริงๆ ไม่ได้เปลี่ยนเยอะหรอกครับ ก็พยายามมีสติมากขึ้นครับผม

ถามว่าก่อนบวชปรับตัวยังไงบ้าง ก็กิเลสทั้งหลายทั้งปวงที่มันจะเกิดขึ้นมา หรือถ้าเกิดขึ้นก็พยายามหยุด เลิกคิดเท่านั้นเอง ถามว่าอะไรตัดไปได้บ้างแล้ว ไอจีครับ (หัวเราะ) ก็ตัดการเล่นโซเชียลได้บ้าง รู้สึกดีเหมือนกันนะ

ตั้งใจว่าจะบวช 2 อาทิตย์ครับ ก็จะไปที่ จ.เชียงราย ครับผม คือบวชเสร็จแล้วบิณฑบาตพรุ่งนี้เช้าที่นี่และเดินทางไปที่ จ.เชียงราย เลยครับ ก็ไปจำวัดที่วัดบ้านพระเจ้าหลวงครับ ส่วนฉายาที่ได้รับคือ "สุธมฺโม" แปลว่า "ผู้มีธรรมอันดี" ครับ ถามว่าทำไมไปจำพรรษาที่เชียงราย เพราะว่าเคยไปทำบุญที่นั่นและรู้สึกศรัทธา เป็นวัดที่สงบมากๆ การบวชครั้งนี้เพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่อันดับ 1 ครับ และอยากให้ตัวเองสงบด้วย ก็เลยต้องไปที่โน่นดีกว่าครับ

และขอถือโอกาสนี้ในการขอขมาลาบวช ผมตั้งใจไว้ว่าจะบวช วันนี้ก็เป็นวันที่ดีนะครับ สิ่งใดที่ผมล่วงเกินไปด้วยวาจาหรือใจก็ดี กายก็ดี ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ดีนะครับ รวมถึงพี่ๆ ด้วยนะครับ ก็ขอให้พี่ๆ ทุกคนอโหสิกรรมให้ด้วยนะครับ"

จากนั้นเวลา 7.20 น. หมาก ปริญ เข้าขอขมาพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ก่อนจะเข้าสู่พิธีปลงผม โดยมีคุณพ่อคุณแม่ คนในครอบครัว ตลอดจนผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการบันเทิง มาร่วมปลงผมให้กับพระเอกหนุ่ม

หลังจากนั้นเวลา 8.00 น. จึงเริ่มพิธีแห่นาค ซึ่งในขบวนแห่นาคนั้น คิมเบอร์ลี่, นก ฉัตรชัย และนก สินจัย เป็นผู้ถือสังฆทาน โดยมีพี่สาวของหมาก เป็นผู้ถือหมอน และเมื่อเวลา 8.30 น. ได้มีพิธีโปรยทาน ก่อนที่จะเข้าพิธีอุปสมบทในโบสถ์ ซึ่งทางเจ้าภาพขอเป็นพิธีส่วนตัว.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้