วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คอนเสิร์ต “ศรัทธาเพื่อชีวิต” ปธพ.5 รวมพลังช่วยเพื่อน 42 โรงพยาบาล

คอนเสิร์ต “ศรัทธาเพื่อชีวิต” ปธพ.5 รวมพลังช่วยเพื่อน 42 โรงพยาบาล

  • Share:

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากปัญหาการขาดแคลนทั้งด้านบุคลากร อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ ในโรงพยาบาลรัฐ ที่ส่งผลทำให้การรักษาพยาบาลเป็นไปด้วยความลำบาก ผู้ป่วยได้รับการรักษาไม่ทั่วถึง ทำให้นักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์สำหรับผู้บริหาร ระดับสูง (ปธพ.) เล็งเห็นปัญหาจุดนี้ จึงรวมตัวกันจัดกิจกรรมพิเศษคอนเสิร์ตการกุศลขึ้น เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือ 42 โรงพยาบาลรัฐที่ขาดแคลน

โดยนายเอนก จงเสถียร นักศึกษาหลักสูตร ปธพ.5 และประธานโครงการ เปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นของคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ เกิดจากการที่ได้มาเรียน ปธพ.ซึ่งได้มีโอกาสพูดคุยกับเพื่อนที่มาเรียนซึ่งเป็นแพทย์ ได้เล่าปัญหาความขาดแคลนในด้านต่างๆของโรงพยาบาลรัฐให้ฟัง จึงเกิดความคิดที่อยากจะช่วยเหลือ โดยได้ปรึกษากลุ่มเพื่อนจากภาคเอกชน จึงเกิดไอเดียที่จะจัดคอนเสิร์ตการกุศล วงคาราบาว “ศรัทธาเพื่อชีวิต” โดยคอนเสิร์ตจัดการแสดงวันที่ 20 ม.ค.61 ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคา 5,000 บาท, 3,000 บาท และ 1,500 บาท โดยจะจำหน่ายบัตรผ่านโรงพยาบาลรัฐที่เข้าร่วมโครงการ และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ “รายได้จากการจำหน่ายบัตรทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่าย รวมกับเงินสนับสนุนจากสปอนเซอร์ เราจะมอบให้กับโรงพยาบาลรัฐที่เข้าร่วมโครงการ 42 แห่ง ซึ่งคาดว่าจะระดมทุนได้ราว 40 ล้านบาท โดยในอนาคต ยังมีแผนที่จะจัดโครงการแบบนี้อีกแน่นอน”

ด้านนายยืนยง โอภากุล หรือ “แอ็ด คาราบาว” กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการนี้ ส่วนตัวมองว่าแพทย์ พยาบาล และบุคคลที่เกี่ยวข้อง ต่างเสียสละและปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ ซึ่งการเล่นคอนเสิร์ตครั้งนี้ทางวงไม่ได้คิดค่าแสดง เต็มใจมาร่วมงาน ถือเป็นการทำบุญครั้งใหญ่ หากครั้งต่อไปมีการจัดโครงการแบบนี้ก็พร้อมให้ความร่วมมือ ทั้งนี้ การระดมทุนครั้งนี้จะมอบให้โรงพยาบาลรัฐ 42 แห่ง ใน 3 ระดับ คือโรงพยาบาลขนาดใหญ่ที่เป็นโรงเรียนแพทย์ โรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลประจำจังหวัด และโรงพยาบาลชุมชน ทั้งที่มีแพทย์ผู้บริหารเรียนในหลักสูตร ปธพ.5 และนอกหลักสูตร ที่ประสบปัญหาขาดแคลนมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้