วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พี่ตูน วิ่งวันที่ 22 จากชุมพรมุ่งหน้าประจวบฯ ยอดบริจาคกว่า 310 ล้าน

พี่ตูน วิ่งวันที่ 22 จากชุมพรมุ่งหน้าประจวบฯ ยอดบริจาคกว่า 310 ล้าน

  • Share:

ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งวันที่ 22 ไร้เงาดารานักร้องร่วมทาง โดยเริ่มจาก อ.ปะทิว มุ่งหน้าสู่ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ด้าน นศ.จาก สจล.ชุมพรกว่า 500 คน ร่วมให้กำลังใจ...

“ก้าวคนละก้าว” จากเบตงสู่แม่สาย ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องชื่อดังพร้อมคณะเพื่อหารายได้มอบให้กับโรงพยาบาล 11 แห่ง ทั่วประเทศ ที่ได้วิ่งทำกิจกรรมเป็นวันที่ 4 ในพื้นที่ จ.ชุมพร เมื่อเวลา 05.20 น. วันที่ 22 พ.ย.60 ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะได้วิ่งออกจากจุดสตาร์ตเซตที่ 1 วิ่งต่อจากจุดเช็กพอยต์สุดท้ายของเมื่อวาน บริเวณแหลมแท่นโฮมบีชรีสอร์ท หมู่ 4 ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร ไปยังจุดเช็กพอยต์ที่ 1 ของวันนี้บริเวณร้านช่างธร มีระยะทาง 15.6 กิโลเมตร พ.ต.อ.ประวิทย์ จันทบัตร ผกก.สภ.ปะทิว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวก 

โดยเซตแรกของวันนี้ ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งไปตามถนนเลียบชายฝั่งทะเล-สนามบินชุมพร ซึ่งไม่มีดารา นักร้องมาร่วมวิ่งด้วยแต่อย่างไร มีเพียงนักศึกษาและทหารจากค่ายเขตอุดมศักดิ์ มทบ.44 มาร่วมวิ่งจำนวนหนึ่ง ต่างจากเมื่อวานที่ผ่านมาได้มีดารานักร้องดังมาร่วมวิ่งด้วยหลายคน ระหว่างทางผ่านหน้าสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ มีคณะอาจารย์ นักศึกษากว่า 500 คน มายืนรอต้อนรับให้กำลังใจมอบของที่ระลึกและมอบเงินสมทบทุน

หลังจากถึงจุดเช็กพอยต์ที่ 1 ร้านช่างธร จะใช้เวลาพักผ่อนประมาณ 30 นาที ตูน บอดี้สแลมพร้อมคณะจะวิ่งต่อไปยังโรงเรียนบ้านบางแหวน ตำบลปากคลอง อำเภอปะทิว เพื่อทำกิจกรรมและมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียน เมื่อเสร็จจากการทำกิจกรรม จะวิ่งต่อไปที่สี่แยกเส้นแบ่งเขตระหว่าง จ.ชุมพร–ประจวบคีรีขันธ์ และพักที่บ้านนกรีสอร์ท อำเภอบางสะพานน้อย เพื่อวิ่งและทำกิจกรรมก้าวคนละก้าวในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ต่อไป

สำหรับจังหวัดชุมพรซึ่งถือเป็นประตูภาคใต้ และเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ยาวที่สุดของภาคใต้ ตูน บอดี้สแลม ใช้เวลาวิ่งนาน 4 วัน มีระยะทางรวมเกือบ 200 กิโลเมตร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้