วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝังศพ ‘น้องโดม’ นศ.แม่โจ้ เหยื่อวิวาทผับหน้าโรงพัก เด้งอีกคน รองผกก.

ฝังศพ ‘น้องโดม’ นศ.แม่โจ้ เหยื่อวิวาทผับหน้าโรงพัก เด้งอีกคน รองผกก.

  • Share:

พ่อแม่ญาติร้องระงม รับศพ น้องโดม นศ.แม่โจ้ เหยื่อวิวาทในสถานบันเทิงตรงข้ามโรงพัก กลับบ้านเมืองตรัง ทำพิธีฝังตามศาสนาอิสลาม แม่บอกส่งลูกไปเรียน ไม่คิดจะกลับมาเป็นศพ ล่าสุดผู้การเชียงใหม่ สั่งย้ายรองผกก.อีกราย...

จากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทในร้านโอเชียน ตรงข้าม สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เป็นเหตุให้ นายอภิชาติ เทพอินทร์ หรือ “น้องโดม” อายุ 21 ปี นักศึกษา ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ เสียชีวิต เหตุเกิดช่วงดึกของวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ความคืบหน้าที่ จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้ตาย เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 พ.ย.60 ที่บ้านเลขที่ 32/1 ม.1 ต.คลองลุ อ.กันตัง จนายยะสีม และนางอำไพ เทพอินทร์ ผู้เป็นพ่อแม่ พร้อมด้วยญาติๆ รวมทั้งเพื่อนบ้าน ได้จัดสถานที่เพื่อรอรับศพ โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำร่างมาส่ง ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า มีนักศึกษาที่เป็นเพื่อนๆ ของน้องโดม ที่ยังคงมีอาการบาดเจ็บ และรุ่นพี่กว่า 50 คน ร่วมเดินทางมาเพื่อที่จะส่งร่างไร้วิญญาณไปทำพิธีฝังตามพิธีกรรมของศาสนาอิสลาม ที่มัสยิดบ้านคลองลุ ม.1 ต.คลองลุ อ.กันตัง จ.ตรัง

นายสันติธรรม อุเส็น อายุ 21 ปี เพื่อนของน้องโดม ที่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุ ขณะที่ตนยืนอยู่ที่โต๊ะภายในร้าน ได้มีผู้ชาย 2 คนเดินเข้ามาคุยกับผู้ตาย ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าคุยอะไรกัน เพราะเสียงเพลงในผับดังมาก สักพักตนเห็นเพื่อนตนถูกตบแล้วตนก็เข้าไปช่วยก็โดนตีหัวและถูกลากออกไปกระทืบนอกร้าน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร และไม่เคยมีเรื่องอะไรกันมาก่อนกับกลุ่มคนร้าย พวกตนเพิ่งเข้าไปเที่ยวเป็นครั้งที่ 3 รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ตอนนี้ตนเสียเพื่อนไปอย่างไม่มีวันกลับ และกังวลว่าคดีนี้จะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะอาจเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพล อยากให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วและดำเนินคดีให้ถึงที่สุด 

ขณะที่ นางอำไพ เทพอินทร์ อายุ 45 ปี แม่ของน้องโดม กล่าวว่า ตนมีลูกสาว 1 คน และลูกชาย 1 คน คือน้องโดม ไม่คิดว่าส่งลูกไปเรียนไกลบ้านแล้วลูกต้องกลับมาเป็นศพแบบนี้ ความรู้สึกตอนนี้ยากที่จะทำใจ รู้สึกเสียใจมากกับเหตุการณ์เกิดขึ้น ลูกชายตนเป็นคนดี นิสัยเรียบร้อย เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ เป็นคนรักเพื่อน 2 ทุ่มคืนเกิดเหตุยังโทรคุยอยู่กับตน บอกว่าจะออกไปนั่งฟังเพลงกับเพื่อน ตนก็ไม่ได้คิดอะไร จู่ๆ ตำรวจก็โทรมาหาญาติ ว่าลูกป่วยหนักให้รีบไป รพ.ที่เชียงใหม่ เมื่อไปถึงลูกชายนอนอยู่บนเตียงในห้องไอซียู 2 วันก็เสียชีวิต ตอนนี้ได้ให้ทนายของมหาวิทยาลัยดำเนินการเรื่องคดี ซึ่งอยากให้จับคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด และให้กระบวนการเป็นไปอย่างยุติธรรม ไม่อยากให้มีคำว่า ผู้มีอิทธิผลมาเกี่ยวข้อง เพื่อวิญญาณลูกชายตนจะได้ไปสู่สุคติ

ส่วนที่ จ.เชียงใหม่ ภายหลัง พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.แม่โจ้ ที่รับผิดชอบพื้นที่เกิดเหตุที่อยู่ตรงข้างโรงพัก ไปช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 ฐานบกพร่องต่อหน้าที่ และมีการตั้งกรรมการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขี้น

ในเรื่องเดียวกันนี้ ทาง พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ลงนามคำสั่ง 688/2560 ให้ข้าราชการไปปฏิบัติราชการ โดยให้ พันตำรวจโท ฐิติกรณ์ เนื่องหล้า รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยให้ไปรายงานตัวที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ภายในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560

พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เผยว่า การสั่งย้ายในครั้งนี้ เพื่อให้การทำการสืบสวนสอบสวนในคดีดำเนินการไปได้ และให้มีการตรวจสอบว่าตำรวจพื้นที่เข้าไปเกี่ยวหรือรับผลประโยชน์ใดๆ หรือไม่ ส่วนในด้านคดี ในตอนนี้มีการจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ 4 คน และกำลังรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีอีก 3 คน ซึ่งทางตำรวจได้เร่งดำเนินการด้วยความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้