วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 บ.รี้ด เทรดเด็กซ์ เปิดตัวส่วนการแสดงพิเศษ “METALEX SUPER ROBOTS” ครั้งแรกในอาเซียน

บ.รี้ด เทรดเด็กซ์ เปิดตัวส่วนการแสดงพิเศษ “METALEX SUPER ROBOTS” ครั้งแรกในอาเซียน

  • Share:

กับการรวมหุ่นยนต์แขนกล ซีรีส์ที่ดีที่สุดของโลกวันนี้ เพื่อสายการผลิตแห่งอนาคต รองรับอุตสาหกรรม 4.0 อย่างเต็มรูปแบบ โดยแบรนด์ชั้นนำระดับโลก FANUC / KAWASAKI ROBOTICS และ KUKA ในงาน “เมทัลเล็กซ์ 2017” ระหว่างวันที่ 22–25 พฤศจิกายนนี้ ณ ไบเทค

คุณศิริรัตน์ สังข์วิชัย ผู้อำนวยการโครงการ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด ผู้จัดงาน “เมทัลเล็กซ์ 2017” มหกรรมเครื่องจักรและเทคโนโลยีโลหะการระดับภูมิภาค เปิดตัวส่วนการแสดงพิเศษ “METALEX SUPER ROBOTS”


โชว์ทัพหุ่นยนต์แขนกล ในอาคาร 106 ซึ่งเป็นไฮไลต์ฮอลล์ของปีนี้ โดยเป็นการรวมตัวหุ่นยนต์ซีรีส์ที่ดีที่สุดของโลกวันนี้ ของแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ส่งตรงจากเยอรมนีและญี่ปุ่น ครั้งแรกในอาเซียน ประกอบด้วย FANUC / KAWASAKI ROBOTICS และ KUKA แสดงศักยภาพ ความแข็งแรงและแขนยาวที่สุดในโลกถึง 6 เมตร ตอบโจทย์ยกวัตถุน้ำหนักสูง ข้ามไลน์การผลิต / แขนกลแสดงความแม่นยำสูงและรวดเร็วในการทำงาน และความสามารถในการยกวัตถุน้ำหนักสูง บนพื้นที่ติดตั้งขนาดเล็กที่สุด รองรับการผลิตอุตสาหกรรม 4.0 อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อสายการผลิตแห่งอนาคต

ดร.ชิต เหล่าวัฒนา กรรมการคลัสเตอร์หุ่นยนต์และผู้ก่อตั้งสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) เผย ภาคอุตสาหกรรมต้องตระหนักปรับตัวสู่ 4.0 จากนี้ไปอีก 5 ปี ถ้าผู้ประกอบการไม่มีการปรับปรุงทั้งด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ก็คงเป็นเรื่องยากที่อยู่ต่อไปได้ การที่แบรนด์ระดับโลกเลือกประเทศไทยเปิดตัวหุ่นยนต์แขนกล ซีรีส์ล่าสุดของโลก ครั้งแรกในอาเซียน สะท้อนถึงบทบาทของประเทศไทยในการใช้หุ่นยนต์อุตสาหกรรมการผลิตอย่างกว้างขวาง พร้อมรองรับอุตสาหกรรมยุค 4.0 ที่จะเกิดขึ้น