วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รีวิว 'กาแลคซี่โน้ต แฟน เอดิชั่น' จ่ายแค่ 2 หมื่น คุ้มแค่ไหนถามใจดู?

รีวิว 'กาแลคซี่โน้ต แฟน เอดิชั่น' จ่ายแค่ 2 หมื่น คุ้มแค่ไหนถามใจดู?

  • Share:

พบกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับ แกะกล่องไอที by นางร้ายไอที วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษจากตระกูลกาแลคซี่

หลังจากมีรายงานว่าการวางขาย "กาแลคซี่ โน้ต แฟน เอดิชั่น" ในประเทศเกาหลีใต้ จำนวน 400,000 เครื่อง ได้จำหน่ายหมดอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้น เพื่อตอกย้ำความสำเร็จในครั้งนี้ ซัมซุงจึงนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้มาวางขายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

วันนี้จึงถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่ นางร้ายไอที จะพาคุณไปแกะกล่องเจ้า กาแลคซี่ โน้ต FE หรือที่เรียกกันเต็มๆ ว่าแฟน เอดิชั่น ดูกันว่ามีดีอย่างไร? เครื่องถึงขายหมดไวทุกที่...

เริ่มต้นที่...คุณลักษณะเฉพาะ 

กาแลคซี่ FE รันด้วยระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 7.0 หน่วยประมวลผล Octa-core (2.3GHz Quad + 1.6GHz Quad) 64-bit, 14 nm Processor มาพร้อมกับจอภาพขนาด 5.7 นิ้ว แบบ QHD Super AMOLED และสัดส่วน 16:9 ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงขีดสุด รวมถึงฟังก์ชัน HDR Streaming ซึ่งผู้ใช้สามารถเก็บรายละเอียดภาพยนตร์ได้อย่างครบครันเพื่ออรรถรสในการรับชม และยังรองรับการใช้งาน Bixby ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ

S Pen

โดดเด่นที่...S Pen 

S Pen ของกาแลคซี่ โน้ต แฟน เอดิชั่น ได้พัฒนาขึ้นให้มีความแม่นยำสูงด้วยปลายปากกาขนาดเพียง 0.7 มิลลิเมตร โดยผู้ใช้งานสามารถจดไอเดียความคิดสร้างสรรค์ที่คิดขึ้นได้ดั่งใจคิดแม้ขณะไม่ได้ทำการปลดล็อกหน้าจอด้วยฟังก์ชัน Screen Off Memo นอกจากนี้ ยังสามารถสร้างงานศิลปะในรูปแบบไฟล์ GIF Animation โดย Smart Select จากฟังก์ชัน Air Command รวมถึง ฟังก์ชัน Magnify และ Translate ให้สามารถขยายหน้าจอหรือแปลภาษาต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

รูปสวย...ด้วยฝีมือเรา

นอกจากกล้องหน้าจะมาพร้อมกับความละเอียด 5 เมกะพิกเซล (F1.7) กล้องหลังยังมาพร้อมกับเซนเซอร์ระบบ Dual Pixel ขนาด 12 เมกะพิกเซล และรูรับแสงกว้าง F 1.7 เพื่อให้คุณสามารถเก็บภาพความทรงจำได้ทุกสถานการณ์

เมื่อนำออกไปใช้ในที่แสงมืด...พบว่าค่อนข้างโฟกัสได้ดีและไว ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง สีสันคมชัด ซึ่งจะชัดแค่ไหน ไปดูกัน...

แบรนด์เคลมว่า...แบตเตอรี่ปลอดภัย

แบตเตอรี่ขนาดความจุ 3,200 mAh ลอตใหม่หมดซึ่งผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างละเอียดถึง 8 จุด เท่าที่ลองใช้มาก็ไม่เห็นว่าเกิดปัญหาอะไร แบตอยู่ได้นานทั้งวันแม้จะใช้งานอยู่ตลอด (หากวันไหนเล่นเกส์ ROV หนักๆ ก็อยู่ได้ถึงช่วงเย็นๆ ทีเดียว)

ราคาของ Galaxy Note Fan Edition อยู่ที่ 20,900 บาท มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีฟ้า-ทอง Blue Coral (ซึ่งส่วนตัวมองว่าสีนี้สวย นางร้ายชอบมากกก ก.ไก่ล้านตัว) และสีดำ Black Onyx ครับ

ด้านหลัง
ปุ่มด้านซ้าย
ปุ่มด้านขวา

สรุป...ต้องรู้

1. กรอบด้านข้างทำจากอะลูมิเนียม ผิวสัมผัสด้านเล็กน้อย จับได้ถนัดมือ ส่วนตัวคิดว่ารูปร่างภายนอกแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนไปจาก Galaxy Note 7 เลย

2. ในส่วนของกล้องหลัง...รู้สึกได้อารมณ์เหมือนถ่ายจาก Note 8

3. สามารถเล่นเกมได้เพลินๆ ไม่ติดปัญหาอะไร

4. ระบบสแกนม่านตาค่อนข้างเสถียร

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนเรือธงอีกตัวจากซัมซุง...และครั้งหน้า นางร้ายไอที จะพาคุณไปแกะกล่องอะไร ต้องติดตามชมกันต่อไป...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้