วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกจ้างสุดแสบ! เชิดเงินค่าส่งข้าวเปลือก 6 แสนบาท หนีลอยนวล

ลูกจ้างสุดแสบ! เชิดเงินค่าส่งข้าวเปลือก 6 แสนบาท หนีลอยนวล

  • Share:

ผิดที่ไว้ใจ! เจ้าของลานรับซื้อข้าวเปลือก ถูกลูกจ้างเชิดเงินค่าส่งข้าวกว่า 6 แสนบาท ขณะที่ขับรถไปส่งข้าว จ.ร้อยเอ็ด หลังจากส่งข้าวเสร็จ ได้นำรถพ่วงมาจอดทิ้งไว้ส่วนคนขับและเงินหายไป โดยตั้งรางวัลนำจับไว้ที่ 50,000 บาท..

วันที่ 19 พ.ย.60 ร.ต.อ.ปรัชญา ตั้นสกุล พนักงานสอบสวนเวร สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจาก นายอินทร์ ภูกองสังข์ อายุ 71 ปี เจ้าของลานรับซื้อข้าวเปลือก ว่าถูกนายเกรียงไกร เขียวสา อายุ 31 ปี ลูกจ้างขับรถพ่วงขนข้าวไปส่งที่โรงสีไทยเพิ่มพูน จ.ร้อยเอ็ด ตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 พ.ย. จากนั้นก็เงียบหายไป ตรวจสอบพบว่ารถจอดห่างจากลานรับซื้อข้าวประมาณ 4 กิโลเมตร ส่วนคนขับรถหลบหนีพร้อมเงินสดกว่า 6 แสนบาท

นายอินทร์ ภูกองสังข์ เผยว่า เมื่อประมาณวันที่ 20 ต.ค.60 นายเกรียงไกร เขียวสา ได้เดินทางมาขอสมัครขับรถพ่วงขนข้าวไปขายตามโรงสีข้าว โดยตนก็รับมาอยู่ด้วยจากนั้นก็เริ่มให้ขนข้าวไปส่งตามโรงสีต่างๆในตัวจังหวัดและต่างจังหวัด ซึ่งทุกครั้งก็จะนำเงินสดมาให้ตนเป็นประจำ จากนั้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 พ.ย. ได้ให้นายเกรียงไกร ขับรถพ่วงยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 82-7549 กาฬสินธุ์ โดยขับรถพ่วงบรรทุกข้าวเต็มคันรถไปส่งที่โรงสีไทยเพิ่มพูน จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งจะส่งข้าวไปขายเป็นประจำ รอบนี้ได้เงิน 665,702 บาท จากนั้นทางเจ้าหน้าที่โรงสีก็ได้ติดต่อไปหานายเกรียงไกร ว่าขับรถถึงไหนแล้วแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งได้ติดต่อไปยังโรงสีที่นำข้าวไปขายก็บอกว่าได้กลับมาแล้ว

หลังจากนั้น ได้ตรวจสอบ GPS บนรถพ่วงคันดังกล่าว พบว่ารถจอดอยู่ที่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านสงเปลือย ต.ธัญญา อ.กมลาไสย ห่างจากลานรับซื้อข้าวประมาณ 4 กิโลเมตร จึงเข้าตรวจสอบพบว่ารถถูกจอดทิ้งไว้โดยล็อกกุญแจรถ ส่วนคนขับรถและเงินสดหายไปทั้งหมด จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลาไสย เพื่อให้ช่วยติดตามตัวคนขับรถ มาดำเนินคดีตามกฎหมายและนำเงินมาคืน

นอกจากนี้ ได้ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท พร้อมรู้สึกเสียใจที่ถูกลูกจ้างเชิดเงินหนีไป เนื่องจากตนรับมาอยู่ด้วย เพราะไว้เนื้อเชื่อใจมาตลอด บ้านก็ไม่ต้องเช่า ข้าวก็ไม่ต้องซื้อ ขัดสนเรื่องเงินก็ช่วยเหลือมาโดยตลอด แต่ไม่รู้ว่านายเกรียงไกร คิดยังไงถึงได้นำเงินสดหลบหนีไปแบบนี้ ซึ่งตนมีลูกจ้างขับรถพ่วงขนข้าวประมาณ 11 คนก็จะทำงานในลักษณะเดียวกันและไม่เคยมีปัญหา เพิ่งมาพบเจอลูกจ้างเชิดเงินหนีไปแบบนี้เป็นครั้งแรก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามตัวก่อนจะไปก่อเหตุในลักษณะเดียวกันซ้ำขึ้นอีก

นายเกรียงไกร เขียวสา ลูกจ้างเชิดเงินค่าส่งข้าวกว่า 6 แสนบาท

ทางด้าน ร.ต.อ.ปรัชญา ตั้นสกุล พนักงานสอบสวนเวร สภ.กมลาไสย กล่าวว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐานเพิ่มเติมพร้อมจะสอบสวนอย่างละเอียด พร้อมแจ้งเตือนให้ลานรับซื้อข้าวในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ และใกล้เคียง ให้ทราบเกี่ยวกับพฤติการณ์ของคนร้าย เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้