วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รัว 9 มม. 8 นัดใส่ ปธ.ชุมชนระยอง ดับคาสวนยาง พบเคยมีปากเสียงคนใกล้ตัว

รัว 9 มม. 8 นัดใส่ ปธ.ชุมชนระยอง ดับคาสวนยาง พบเคยมีปากเสียงคนใกล้ตัว

  • Share:

ประธานชุมชนหมู่บ้าน ต.บ้านนา จ.ระยอง ถูกคนร้ายใช้ปืนยิง 8 นัด กระสุนเจาะตั้งแต่หัวถึงขา ตะเกียกตะกายสิ้นใจในร่องสวนยาง ลูกชายเผย พ่อเคยมีเรื่องกับคนใกล้ตัว ด้าน ตร. เร่งสืบสวนล่าตัวคนร้าย

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 60 ร.ต.อ.พันธุ์ฐิติ ศิริมูล รอง สว.สส.สภ.แกลง จ.ระยอง รับแจ้งเหตุพบศพคนตายกลางสวนยางพารา ม.1 ต.บ้านนา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนรุดตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.แกลง หน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์แกลง ที่เกิดเหตุกลางสวนยางพาราในคูน้ำระหว่างร่องต้นยาง พบร่าง นายชูศักดิ์ พงษ์คีรี อายุ 52 ปี ชาว อ.แกลง จ.ระยอง เป็นประธานชุมชนหมู่บ้าน หมู่ที่ 1 ต.บ้านนา นอนตะแคงขวาจมกองเลือด ตรวจสอบพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ทั้งหมด 8 นัด โดยเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ราวนมซ้าย 1 นัด ราวนมขวา 1 นัด ลำตัว 3 นัด ต้นขาขวา 1 นัด และกลางหลัง 1 นัด กระสุนทะลุทั้งหมด ในตัวมีกระเป๋าสตางค์ พร้อมบัตรประจำตัวประชาชน เงินสด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ห่างออกไปอีก 1 ร่องต้นยาง พบไฟฉายส่องกรีดยางและแว่นตาของผู้ตาย ใกล้ต้นยางพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 8 ปลอก ระหว่างร่องแถวต้นยางพบรอยเลือดเป็นทาง คาดว่าเมื่อถูกยิงแล้ววิ่งหนีไปล้มลงและเสียชีวิตอีกร่องยาง

จากการสอบถาม นายสำราญ เจริญวงศ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ บอกว่า ได้ยินเสียงปืนเมื่อเวลา 03.00 น. จำนวนหลายนัด แต่ไม่ได้ออกมาดู กระทั่งเช้าจึงมีคนมาแจ้งเหตุดังกล่าว ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ชุดสืบสวนออกหาข่าว โดยการสังหารครั้งนี้พบว่าในสวนยางใกล้ที่เกิดเหตุมีบ้านคล้ายขนำของญาติ 1 หลัง แต่ไม่มีคนอยู่ ไม่ทราบว่าหายไปไหน สอบถามลูกผู้ตายทราบว่า พ่อจะออกจากบ้านมากรีดยางตั้งแต่เวลา 02.30 น. เป็นประจำทุกวัน เมื่อหลายเดือนก่อนเคยมีคนใกล้ตัวไปทุบทำลายมิเตอร์น้ำประปาที่หน้าบ้านของผู้ตายจนมีปากเสียงกันมาตลอด จนสุดท้ายมาถูกยิงเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้