วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดฉากแล้ว! ศึกแอร์เรซวัน เวิลด์คัพ ไทยแลนด์ 2017

เปิดฉากแล้ว! ศึกแอร์เรซวัน เวิลด์คัพ ไทยแลนด์ 2017

  • Share:

การแข่งขันแอร์เรซวัน เวิลด์คัพ ไทยแลนด์ 2017 เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในวันนี้ ซึ่งในวันแรก แม้จะยังเป็นการแข่งขันในรอบฮีทเรซ หรือรอบจัดคลาส แต่ก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมและสื่อมวลชนจำนวนมาก...

วันที่ 17 พ.ย. ที่อากาศยานอู่ตะเภา มีพิธีเปิดการแข่งขัน "แอร์เรซวัน เวิลด์คัพไทยแลนด์ 2017" โดยได้รับเกียรติจาก พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาเป็นประธาน พร้อมด้วย นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ทั้งหมดได้ตรวจเยี่ยมนักบินที่ฮังการ์ หรือโกดังเก็บเครื่องบิน พร้อมให้กำลังใจกับนักบินทั้ง 16 คนที่เข้าร่วมการแข่งขัน

สำหรับวันแรกของการแข่งขันแอร์เรซวัน เวิลด์คัพไทยแลนด์ 2017 ตั้งแต่ในช่วงบ่ายที่ผ่านมา เหล่าบรรดานักบินต่างเช็กความพร้อมของเครื่องบินคู่ใจครั้งสุดท้าย เนื่องจากในวันนี้เป็นการแข่งขันในรอบฮีทเรซครั้งแรก ซึ่งเหล่าบรรดานักบินต่างขะมักเขม้นปรับแต่งเครื่องเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะขึ้นบินในวันนี้ ซึ่งในวันนี้สภาพอากาศที่อากาศยานอู่ตะเภาค่อนข้างร้อน แต่ว่าไม่มีฝนตก ทำให้ทัศนวิสัยในการบินเป็นไปได้ด้วยดี โดยมีแฟนๆ บางส่วนที่เดินทางมาชมการแข่งขันอย่างเกาะติดขอบสนามเลยทีเดียว 

พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นับเป็นความภาคภูมิใจของประเทศไทย ที่ได้จัดการแข่งขันมหกรรมยิ่งใหญ่ระดับโลก และเชื่อว่าจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี 

ทั้งนี้ นอกจากกิจกรรมการแข่งขันแอร์เรซวัน 2017 แล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมบริเวณโดยรอบ เช่น การแข่งขันสุดสวยมวยไทย, คอนเสิร์ตจากศิลปินดังอย่าง ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ และบุดดาเบลส และการแสดงเครื่องบินผาดโผน ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ไทยทิกเก็ทเมเจอร์ทุกสาขา ในราคาตั้งแต่ 100 บาท ถึง 10,000 บาท ซึ่งอีกสองวันข้างหน้าจากนี้ก็จะได้ทราบแล้วว่าใครจะเป็นสุดยอดของนักบินแอร์เล็ดวันครั้งแรกในทวีปเอเชีย ติดตามการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี วันที่ 19 พฤศจิกายนนี้.

เครดิตภาพ:https://www.facebook.com/Airrace1WorldcupThailand

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้