วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา กีฬาสีโรงเรียนที่ชัยนาท ปิดถนนแห่ช้าง แต่ละชุดสุดอลังการ(ชมคลิป)

ถือเป็นงานช้างจริงๆ งานกีฬาสี โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม ลงทุนมาก โดยสีชมพูนำช้างตัวใหญ่มาร่วมขบวนแห่ ต้องปิดถนนเป็นที่ฮือฮา มีธิดาช้างนั่งบนเสลี่ยงคอยโบกมือ สื่อถึงวิถีชีวิตไทยในอดีต ที่ใช้ช้าง ม้า วัว ควาย เป็นพาหนะ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 พ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม อำเภอเมืองชัยนาท โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาระดับจังหวัด ได้มีการจัดกิจกรรม กีฬาสีภายในเฉลิมพระเกียรติ "ช.น.พ.เกมส์ 2560" ขึ้น ซึ่งงานดังกล่าวนั้น จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 15-17 พ.ย. 2560 รวมระยะเวลา 3 วัน เพื่อสนองนโยบายการพัฒนาศักยภาพ ให้นักเรียนมีพัฒนาการร่างกาย จิตใจ และมีทักษะในการเล่นกีฬามากขึ้น พร้อมให้เด็กๆ ได้แสดงออกในด้านต่างๆ ทั้งในเรื่องของความสามารถพิเศษ และความคิดสร้างสรรค์

ไฮไลต์สำคัญของงานนี้ก็คือ ขบวนแห่ของแต่ละคณะสี ที่นักเรียนทุ่มเทแรงกายแรงใจ ร่วมกันจัดอย่างสุดความสามารถ จนทำให้ประชาชนทั่วไปต่างมารอชมความสวยงาม ความอลังการ ความคิดของเด็กๆ นักเรียนกันเต็มสองข้างทาง มีทั้งชุดไทย ชุดกล่องกระดาษ ชุดพญาครุฑ และที่ถือเป็นสุดยอดของกีฬาสีของโรงเรียนชัยนาทพิทยาคมปีนี้คือ ช้าง ที่ต้องปิดถนนเส้นทางการจราจรไปพักใหญ่ แต่สิ่งที่รอคอย ได้สร้างความประหลาดใจอย่างที่สุด เมื่อขบวนแห่ดังกล่าวเป็นช้างจริงๆ 

โดยนักเรียนคณะสีชมพู ได้นำช้างตัวใหญ่มาร่วมเดินขบวนในครั้งนี้ด้วย มีเทพธิดาช้างเป็นสาวประเภทสองนั่งเสลี่ยงอยู่บนหลังช้าง โบกมือทักทายประชาชน พร้อมก้มกราบขอคะแนนจากคณะกรรมการที่ร่วมชมขบวนงานในครั้งนี้ ในคอนเซปต์ "พอเพียง" นึกถึงวิถีชีวิตของคนโบราณ ที่ใช้ช้าง ม้า วัว ควาย เป็นพาหนะ สอดคล้องกับการช่วยลดโลกร้อน ไม่ใช้น้ำมัน ไม่ใช้เครื่องยนต์ ประหยัดพลังงาน สร้างสีสันและความฮือฮาอย่างมาก.  

ถือเป็นงานช้างจริงๆ งานกีฬาสี โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม ลงทุนมาก โดยสีชมพูนำช้างตัวใหญ่มาร่วมขบวนแห่ ต้องปิดถนนเป็นที่ฮือฮา มีธิดาช้างนั่งบนเสลี่ยงคอยโบกมือ สื่อถึงวิถีชีวิตไทยในอดีต ที่ใช้ช้าง ม้า วัว ควาย เป็นพาหนะ... 15 พ.ย. 2560 14:45 15 พ.ย. 2560 15:11 ไทยรัฐ