วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาหลีใต้ระทึก! แผ่นดินไหว 5.4 ใกล้เมืองโพฮัง สะเทือนไกลถึงโซล

ชาวโสมขาวตื่นตระหนก เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 5.4 ใกล้เมืองโพฮัง เมืองท่องเที่ยวชายทะเลทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้อาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหาย ขณะที่แรงสั่นสะเทือนของธรณีพิโรธ รู้สึกได้ไกลถึงกรุงโซล

เมื่อ 15 พ.ย. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 5.4 เขย่าพื้นที่ชายฝั่งทะเลทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเวลาประมาณ​ 14.29 น. ของบ่ายวันที่ 15 พ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น โดยตามรายงานของสำนักสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ ระบุ ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเมืองโพฮัง ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเล ไปทางเหนือประมาณ 6 กิโลเมตรและอยู่ลึกจากผิวดิน 10 กิโลเมตร ขณะที่ แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวรู้สึกได้ไกลถึงกรุงโซล เมืองหลวง ซึ่งอยู่ห่างจากศูนย์กลางแผ่นดินไหว กว่า 300 กิโลเมตร

ตามรายงานเบื้องต้น ระบุว่า เหตุแผ่นดินไหว ทำให้กระจกหน้าต่าง ตลอดจนเพดาน ฝ้า หลังคาของอาคารบ้านเรือนจำนวนไม่น้อยพัง แตกหักได้รับความเสียหาย ขณะที่มีตึกบางแห่งเกิดรอยร้าว และสิ่งของตามร้านค้าตกระเนระนาด

ชาวโสมขาวตื่นตระหนก เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 5.4 ใกล้เมืองโพฮัง เมืองท่องเที่ยวชายทะเลทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้อาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหาย ขณะที่แรงสั่นสะเทือนของธรณีพิโรธ รู้สึกได้ไกลถึงกรุงโซล 15 พ.ย. 2560 14:34 15 พ.ย. 2560 15:25 ไทยรัฐ