วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูน แจงหลังโดนชาวเน็ตนำคำคม 'ปาหินใส่หมา' มาอ้างเป็นคำพูดตน

เพราะกระแสการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว ครั้งที่ 2 เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของนักร้องหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย จาก อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ไปถึง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เพื่อนำเงินไปบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งตั้งเป้ายอดบริจาค 700 ล้านบาท โดยนักร้องดังได้เริ่มวิ่งเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งโครงการนี้ได้รับผลตอบรับจากประชาชนชาวไทยเป็นอย่างมาก จึงเกิดกระแสหลายๆ อย่างตามมา รวมถึงการทำอินโฟกราฟิกของหนุ่มตูนขึ้นมา

และล่าสุด ก็เกิดกระแสดราม่าขึ้นอีกครั้ง เมื่อมีคนทำอินโฟกราฟิก โดยมีคำพูดที่ว่า “คุณจะเดินไปสู่จุดหมายได้อย่างไร...ถ้ามัวแต่ปาก้อนหินใส่หมาที่เห่าตลอดทาง” พร้อมใส่ชื่อ ตูน บอดี้สแลม พร้อมแฮชแท็ก ก้าวคนละก้าว ซึ่งอินโฟกราฟิกนี้ทำให้ชาวเน็ตออกมาวิจารณ์ว่าดูรุนแรงเกินไปสำหรับคนที่ไม่ทราบว่าคำพูดนี้ไม่ใช่คำพูดของนักร้องดัง

งานนี้นักร้องหนุ่มเลยขอพื้นที่ในอินสตาแกรมของตนเอง ชี้แจงเกี่ยวกับอินโฟกราฟิกนี้ด้วยตนเองว่า “ผมเคารพทุกความคิดและความเห็น...และผมก็รักสุนัข...ไม่มีทางที่ผมจะพูดเรื่องปาก้อนหินใส่สุนัขแน่นอน...อย่าจับคำพูดคนอื่นมาแล้วใส่ชื่อผมข้างใต้อีกเลยนะครับ...ขอร้องนะ...และขอบคุณมากครับ”

หลังจากที่หนุ่มตูนโพสต์ชี้แจงเรื่องดังกล่าวไป ก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจนักร้องหนุ่มมากมาย.

ตูน บอดี้สแลม โพสต์ชี้แจงพร้อมวอนอย่านำคำพูดเรื่องปาก้อนหินใส่สุนัขมายัดเยียดว่าเป็นคำพูดตน หลังเจอชาวเน็ตทำอินโฟกราฟิกขึ้นมา สร้างความเสียหายให้นักร้องดังไม่น้อย 15 พ.ย. 2560 13:39 15 พ.ย. 2560 14:21 ไทยรัฐ