วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กโด่ง' การันตีความปลอดภัย นายกฯ ยกทีม ถก ครม.สัญจรใต้ไร้ปัญหา

'บิ๊กโด่ง' การันตีความปลอดภัย นายกฯ ยกทีม ถก ครม.สัญจรใต้ไร้ปัญหา

  • Share:

"อุดมเดช" ยันการรักษาความปลอดภัย ครม.สัญจรใต้เรียบร้อยแน่ ครอบคลุมพื้นที่ทุกจุด ย้ำไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

เมื่อวันที่ 15 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม กล่าวก่อนเป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร ครั้งที่ 3/2560 จ.สงขลา และการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.ปัตตานี ของนายกรัฐมนตรีและ ครม.แทน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ร่วมกับตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

โดยก่อนการประชุม พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า สำหรับการประชุม ครม.สัญจรและการลงพื้นที่ เราพยายามเตรียมความเรียบร้อยเหมือนกับทุกๆ ภาคที่นายกรัฐมนตรีเดินทางไป โดย พล.อ.ประวิตร ซึ่งรับผิดชอบได้เน้นย้ำสั่งการมอบแนวทางหลักๆ ไปแล้ว สำหรับการประชุมวันนี้เป็นเรื่องของรายละเอียดที่ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะหารือกันจากแนวทางหลักที่ พล.อ.ประวิตร ได้สั่งการไว้ เพื่อให้มีความเหมาะสมและถูกต้องสมบูรณ์ คงไม่มีเรื่องอะไรที่น่าหนักใจ เพราะส่วนราชการต่างๆ ที่ลงไปทำงาน ได้ลงไปอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องงานด้านการพัฒนา และด้านความปลอดภัยต่างๆ

พล.อ.อุดมเดช กล่าวต่อว่า ทั้งนี้จากการที่ตนได้ติดตามทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ต้องให้เกิดความชัดเจน และเพิ่มเติมบางอย่างเพื่อให้สามารถตรงตามแนวทางที่วางไว้ ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.) ซึ่งดูภาพรวมการพัฒนทางเศรษฐกิจก็จะมาทำความเข้าใจกับส่วนราชการต่างๆด้วย เพื่อรวบรวมข้อมูลที่จะทำในช่วงถัดไป และการลงพื้นที่ของนายกฯ ส่วนราชการต่างๆ ต้องไปดูแลในส่วนของตัวเอง ให้มีความสอดคล้องและเหมาะสมกัน รวมถึงการไปดูความคืบหน้าโครงการเมืองต้นแบบสามเหลี่ยม มั่นคง มั่นคั่ง ยั่งยืน

พล.อ.อุดมเดช กล่าวอีกว่า สำหรับการรักษาความปลอดภัยในการลงพื้นที่นั้น ได้มีการเตรียมการเรียบร้อยแล้ว ได้มีการประสานงานการดูแลพื้นที่แต่ละจุด แม้ไม่มีการประสานมาก็ต้องปลอดภัยเรียบร้อยอยู่แล้ว ครอบคลุมทุกพื้นที่ แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะมีข้อมูลในการลงพื้นที่ โดยเฉพาะห้วงเวลาที่มีการลงพื้นที่ เพราะเป็นห้วงเวลาพิเศษ แต่ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้