วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรกระชากกระเป๋า ภัยใกล้ตัวคนกรุง ‘ผบช.น.’ สั่งทุกโรงพัก เฝ้าระวัง

“บิ๊กหยม” มอบนโยบายตำรวจสังกัด บก.น.1 สั่งการทุก สน.ในกรุงเทพฯ เฝ้าระวังเหตุคนร้ายกระชากกระเป๋า หลังกระทบกับคนเมือง สร้างปัญหาให้สังคม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 พ.ย. 60 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. มอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมี พ.ต.อ.เสนิต สำราญสำรวจกิจ รรท.ผบก.น.1 และผู้กำกับการ สังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 1-9 เพื่อกำชับการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ได้กำชับให้ทุกท้องที่เร่งรัด การทำสำนวนคดีของพนักงานสอบสวนให้มีความรวดเร็ว และให้รับแจ้งความกับประชาชนทุกกรณีที่เดือดร้อน หลังมีการร้องเรียนเข้ามาว่า พนักงานสอบสวนทำสำนวนล่าช้า นอกจากนี้ยังได้เน้นย้ำให้เฝ้าระวังคดีวิ่งราวทรัพย์ เนื่องจากมีคดีในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นจำนวนมาก สร้างปัญหาให้กับสังคมมากเช่นกัน และขณะที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่สามารถสกัดจับได้ทันที เนื่องจากแต่ละท้องที่ไม่มีการประสานข้อมูลการติดตามจับกุมคนร้าย จึงให้ทุก สน.ประสานข้อมูลระหว่างกัน และให้นำประวัติคดีคนร้ายวิ่งราวทรัพย์มาตรวจสอบ อย่างละเอียด.

“บิ๊กหยม” มอบนโยบายตำรวจสังกัด บก.น.1 สั่งการทุก สน.ในกรุงเทพฯ เฝ้าระวังเหตุคนร้ายกระชากกระเป๋า หลังกระทบกับคนเมือง สร้างปัญหาให้สังคม 15 พ.ย. 2560 12:32 15 พ.ย. 2560 13:26 ไทยรัฐ