วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หิ้วอดีต ผช.อธิการ สจล.ฝากขัง ยังให้การปฏิเสธ อ้างถูกปลอมลายเซ็น

หิ้วอดีต ผช.อธิการ สจล.ฝากขัง ยังให้การปฏิเสธ อ้างถูกปลอมลายเซ็น

  • Share:

กองปราบคุมตัว “สรรพสิทธิ์” อดีตผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายการคลัง สถาบันเทคโนฯ ลาดกระบัง หนึ่งผู้ต้องหาในคดีโกงเงิน สจล. ไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก เบื้องต้น ยังปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าถูกปลอมลายเซ็น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม ร.ต.อ.วรพล วงศ์ศรี รอง สว.(สอบสวน) กก.1.บก.ป. คุมตัว นายสรรพสิทธิ์ ลิ่มนรรัตน์ อดีตผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายการคลัง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์ ร่วมกันปลอม และใช้เอกสารสิทธิปลอม เป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการ หรือรักษาทรัพย์ เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตนโดยทุจริต และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ไปขออำนาจศาลคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 15 ถึง 26 พฤศจิกายน 2560 หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม จับกุมได้ที่บ้านพักในจังหวัดนนทบุรี เมื่อเย็นวานนี้ ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ส่วน นายถวิล พึ่งมา และ นายคงฤทธิ์ สิงห์โคตร ผู้ต้องหาในคดีเดียวกันที่ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมได้เมื่อวานนี้ พนักงานสอบสวนได้นำตัวส่งฟ้องฝากขังที่ศาลคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เมื่อวานนี้แล้ว

เบื้องต้น นายสรรพสิทธิ์ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างว่าลายเซ็นตัวเองที่ปรากฏอยู่ในเอกสารการทำธุรกรรม เป็นการปลอมลายเซ็นขึ้นมาจากบุคคลอื่น ตนไม่มีส่วนรู้เห็นด้วยแต่อย่างไร

สำหรับคดีนี้ เป็นการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมครั้งที่ 2 หลังจากที่ สจล. เข้าแจ้งความเพิ่มเติมเมื่อปี 2558 ว่า พบความเสียหายที่ถูก นายทรงกลด ศรีประสงค์ กับกลุ่มผู้ต้องหา ร่วมกันทำธุรกรรม ยักยอกทรัพย์ของ สจล. เพิ่มอีกกว่า 700 ล้านบาท จากความเสียหายเดิม 1,600 ล้านบาท ที่แจ้งความ และดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนผู้ต้องหาอีก 5 คนที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำมีนบุรี ตำรวจจะไปแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้