วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกือบหมดเล้า! ไอ้เหลือม 4 ม. ย่องเขมือบไก่ ก่อนถูกจับปล่อยคืนธรรมชาติ

เกือบหมดเล้า! ไอ้เหลือม 4 ม. ย่องเขมือบไก่ ก่อนถูกจับปล่อยคืนธรรมชาติ

  • Share:

ไอ้เหลือมยาว 4 เมตร หิวโซเลื้อยออกจากป่ารกทึบ เข้าเล้าไก่ชาวบ้านกลางดึก พบซากไก่ 3 ตัว ขณะที่เจ้าของตื่นมาพบก่อน ไม่งั้นโดนเขมือบหมดเล้า จึงต้องแจ้งกู้ชีพมาช่วยจับปล่อยคืนธรรมชาติ...เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 15 พ.ย. 60 หน่วยกู้ชีพของเทศบาลตำบลสีมามงคล ได้รับแจ้งจาก นายธงชัย ผาสุข อายุ 42 ปี เลขที่ 128 หมู่ที่ 1 บ้านปางอโศก ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ให้ช่วยมาจับงูเหลือมขนาดใหญ่ หลังได้ยินเสียงไก่ร้องอยู่ในเล้า เมื่อเอาไฟฉายส่องดูพบว่า กำลังเตรียมเขมือบไก่ในเล้าที่ตนเลี้ยงไว้ จึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือ

โดยงูเหลือมขนาดใหญ่ เมื่อได้ยินเสียงคนได้เลื้อยขึ้นไปนอนขดอยู่บนหลังคาเล้าไก่ เมื่อกู้ชีพเตรียมเข้าไปจับกลับเลื้อยหนีเข้าไปในป่าข้างๆ เล้า ไปแอบนอนขดอยู่ใต้กองไม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันรื้อกองไม้จนจับได้ พบว่าเป็นงูเหลือมที่มีขนาดใหญ่ ความยาว 4 เมตร ซึ่งใกล้เล้าไก่เป็นป่ารกทึบ คาดว่าอาจหิวจึงเลื้อยเข้ามาหวังเขมือบไก่ในเล้า ซึ่งเจ้าของเลี้ยงไว้จำนวนมาก

จากการตรวจสอบไก่ภายในเล้า พบซากไก่ตายจำนวน 3 ตัว ซึ่งหากเจ้าของไม่ไปพบคงนอนกินไก่อย่างสบายใจ เจ้าหน้าที่กู้ชีพฯ จึงได้จับใส่ถุงเพื่อนำไปปล่อยสู่คืนธรรมชาติในป่าเขาเสียดอ้า ที่ห่างไกลชุมชนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้