วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ตร.ไปสหรัฐฯ สานสัมพันธ์หน่วยงานบังคับใช้ ก.ม. ปัดตอบลาออก

ผบ.ตร.ไปสหรัฐฯ สานสัมพันธ์หน่วยงานบังคับใช้ ก.ม. ปัดตอบลาออก

  • Share:

ผบ.ตร.พร้อม ผบก.ตท.และ โฆษก ตร.เดินทางไปราชการที่สหรัฐอเมริกา เพื่อดูงานและสานความสัมพันธ์ กับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายต่างๆ โดยความร่วมมือในการปราบอาชญากรข้ามชาติ ภัยก่อการร้าย ปัดตอบลาออก...

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 2560 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ ผบก.ตท. และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ได้เดินทางไปราชการที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 13-19 พ.ย. 60 เพื่อหารือข้อราชการ และกระชับความสัมพันธ์กับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายต่างๆ ของประเทศสหรัฐอเมริกา เช่น หน่วยสืบสวนสอบสวนกลาง หรือ เอฟบีไอ และหน่วยงานด้านการข่าว เป็นต้น


โดยในการหารือข้อราชการดังกล่าวนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้หยิบยกประเด็นการประสานความร่วมมือระหว่าง ตร. และหน่วยงานบังคับใช้ กฎหมายของสหรัฐอเมริกา ในการปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติในรูปแบบต่างๆ ภัยคุกคามในรูปแบบต่างๆ การต่อต้านการก่อการร้าย และการฝึกอบรมให้กับ ตร.ไทย เพื่อพัฒนาตนเองให้มีศักยภาพสูง พร้อมที่จะรับมือกับภัยคุกคามในรูปแบบต่างๆ

นอกจากนี้ รองโฆษก ตร. ยังเปิดเผยอีกว่า ผบ.ตร.ยังมีกำหนดการที่จะเดินทางไปเยือนหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในประเทศอื่นๆ ทั้งในเอเชีย ยุโรป และออสเตรเลีย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะกระชับความสัมพันธ์ และความมุ่งมั่นในการปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติในรูปแบบต่างๆ ร่วมกัน

สำหรับกระแสข่าวจากสื่อต่างๆ เรื่องการลาออกจากตำแหน่ง ผบ.ตร. เพื่อไปดำรงตำแหน่งอื่นนั้น รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า ท่าน ผบ.ตร. คงไม่ตอบคำถามนี้ ท่านคงตอบคำถามเฉพาะการปฏิบัติหน้าที่ของท่าน ซึ่งที่ผ่านมาท่านได้ปฏิบัติอย่างเต็มความสามารถ และมีวินัยสูงอยู่แล้ว ยึดมั่นปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด โดยได้ขับเคลื่อนนโยบายด้านต่างๆ ของรัฐบาล เช่น การปราบปรามยาเสพติด การค้ามนุษย์ การรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน การแข่งรถและรถจักรยานยนต์ในทาง เงินกู้นอกระบบ การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจากภัยภิบัติต่างๆ นอกจากนี้ ยังได้เข้าร่วมโครงการจิตอาสา เราทำความความดี ด้วยหัวใจ ตามโครงการพระราชดำริในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้