วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาเลี้ยง บังคับเด็กหญิง15ปี อ้าง ให้เป็นเพื่อนเที่ยว ไม่ตั้งใจให้ขายตัว

อาเลี้ยง บังคับเด็กหญิง15ปี อ้าง ให้เป็นเพื่อนเที่ยว ไม่ตั้งใจให้ขายตัว

  • Share:

กองปราบคุมตัวอาเลี้ยง บังคับเด็กหญิงอายุ 15 ปี ค้าบริการทางเพศนานกว่า 7 เดือน สอบปากคำ เบื้องต้น อ้าง นำเด็กไปเป็นเพียงเพื่อนเที่ยว ไม่ได้ตั้งใจพาไปค้าประเวณี ยัน ไม่มีเด็กในสังกัด ตร.ขยายผล ตั้งข้อหา ค้ามนุษย์ 

ภายหลัง นางจอย (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามจับตัวได้ที่อพาทเมนต์แห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังบังคับข่มขู่เด็กหญิง อายุ 15 ปี ขายบริการทางเพศนานกว่า 7 เดือน จนเด็กทนไม่ไหวบอกกับแม่ และเข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี สาว 15 สุดทน! ถูกอาเลี้ยงบังคับขายตัว อ้างต้องช่วยหาเงินใช้จ่ายในบ้าน

พันตำรวจเอกอรุณ วชิรศรัสุกัญยา ผู้กำกับกอง 2 กองบังคับการปราบปราม กล่าวว่าได้ประสานงานกับมูลนิธิปวีณาฯ ทำการจับตัวผู้ต้องหาและผู้ซื้อขณะกำลังส่งเด็ก เบื้องต้น จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่า ไม่ได้ตั้งใจจะพาไปค้าประเวณี แต่ได้นำเด็กหญิงไปเป็นเพียงเพื่อนเที่ยวเท่านั้น และยืนยันว่า ทำกับเด็กหญิงเพียงคนเดียวไม่มีเด็กในสังกัด โดยหลังจากนี้ตำรวจก็จะเตรียมขยายผลว่า อาจจะมีผู้ร่วมขบวนการหรือทำเป็นเครือข่ายหรือไม่ ซึ่งจะทำการตรวจสอบจากโทรศัพท์มือถือและสอบปากคำผู้ที่ใช้บริการ ที่ได้ถูกจับมาดำเนินคดีด้วยเช่นเดียวกัน

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาเป็นธุระจัดหาเข้าข่ายค้ามนุษย์ ส่วนผู้ซื้อบริการได้แจ้งข้อหา พรากผู้เยาว์ และกระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยหลังจากนี้ ก็จะให้สหวิชาชีพเข้ามาร่วมสอบปากคำเด็กหญิงเพื่อขยายผลดำเนินคดี ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้