วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ให้ออกซิเจน'ตูน บอดี้สแลม' เหตุ ร่างกายอ่อนเพลียมาก ถึงสุราษฎร์ฯ แล้ว

ให้ออกซิเจน'ตูน บอดี้สแลม' เหตุ ร่างกายอ่อนเพลียมาก ถึงสุราษฎร์ฯ แล้ว

  • Share:

ตูน บอดี้แสลม ถึงกับต้องให้ออกซิเจน เหตุร่างกายอ่อนเพลียมาก ต้องให้แพทย์ตรวจร่างกายเร่งด่วน ทำปชช.จำนวนมาก ที่มารอให้กำลังใจ เก้อ แต่ก็เข้าใจ หลังวิ่งมาถึง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เลื่อนวิ่งเซ็ต 5 ออกไปก่อน 

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 14 พ.ย.ที่ปั้มน้ำมัน พีที มานิตาออยล์ ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นจุดเช็คพอยต์สุดท้ายของการวิ่งวันที่ 14 พ.ย. 2560 ในเซ็ตที่ 4 ของตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะนักวิ่งทีมก้าวคนละก้าว ห่างจากจุดพักที่หน้าร้านเดอะไนน์คอฟฟี่ ระยะทาง 10.1 ก.ม.

ทั้งนี้ มีนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี สวมเสื้อยืดก้าวคนละก้าว พร้อมพวงมาลัยธนบัตร พวงละ 5,000 บาท จำนวน 2 พวง และพระครูธรรมมิศราภร เจ้าอาวาสวัดถนนสุวรรณประดิษฐ์ ได้ทำพานพุ่มธนบัตรจำนวนหนึ่ง เตรียมมอบต้อนรับตูน ท่ามกลางประชาชนที่มารอในบริเวณปั้มน้ำมันหลายพันคนอย่างแน่นขนัด ขณะที่ทั้ง 2 ฟากริมถนนทางหลวง สาย 401 สุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช ได้มีรถยนต์ของประชาชนมาจอดรถ ต้อนรับเป็นระยะทางยาว ข้างละกว่า 2 กิโลเมตร ด้วยบรรยากาศที่คึกครึ้น

กระทั่งเวลา 20.20 น.ทันทีที่ ตูน วิ่งมาถึงในบริเวณปั้มน้ำมัน พีที มานิตาออยล์ และยกมือไหว้ประชาชนท่ามกลางเสียงตบมือต้อนรับอย่างกึกก้อง ปรากฏว่า ตูน ได้รีบวิ่งขึ้นรถมินิบัสของคณะ เนื่องจากเกิดอาการอ่อนเพลียและเหนื่อยล้าเป็นอย่างมาก โดยต้องให้แพทย์ตรวจร่างกายอย่างเร่งด่วน รอจนถึงเวลา 21.00 น. ตูน ยังไม่ออกจากรถมาพบประชาชน

ต่อมานายอนุรัตน์ คงมาลัย อายุ 64 ปี บิดาของตูน ได้มาพบ นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี และพระครูธรรมมิศราภร เจ้าอาวาสวัดถนนสุวรรณประดิษฐ์ โดยแจ้งว่า ตูน ไม่สามารถออกมาพบได้ เนื่องสภาพร่างกายอ่อนเพลียมาก ต้องให้ออกซิเจนและฝังเข็ม เนื่องจากเสียเหงื่อมาก ซึ่งนายวิชวุทย์ ตอบว่าไม่เป็นไร ขอให้ตูนได้พักก่อน คาดว่า คงจะเหนื่อยมาก เพราะสภาพอากาศวันนี้ร้อนอ้าว และมีแดดจัดมาก แต่บางช่วงมีฝนตกโปรยลงมาก พร้อมขอฝากให้ตูนอย่าได้กังวล และขอให้กำลังใจร่างกายแข็งแรง เพราะพรุ่งนี้ก็ได้พบกันแล้ว ซึ่งประชาชนที่ทราบข่าวจึงยอมทยอยเดินทางกลับ 

ข่าวแจ้งว่า การวิ่งในวันที่ 14 พ.ย. ของตูน ได้ยกเลิกโปรแกรมการวิ่งในเซ็ตที่ 5 จากปั้มน้ำมัน พีที มานิตาออยล์ – ปั้มน้ำมันซัสโก้ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ระยะทาง 11 ก.ม. ออกไปก่อน เนื่องจากการวิ่งออกจากบ้านเขาฝ้าย อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ช้ากว่ากำหนดจากเดิม 3 ชั่วโมง จากเวลา 04.30 น.แต่ออกวิ่งได้จริงเวลา 07.25 น. และได้เลื่อนทำกิจกรรมที่โรงเรียนวัดเขาแก้ว ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ เป็นวันที่ 15 พ.ย.60 แทน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้