วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาว 15 สุดทน! ถูกอาเลี้ยงบังคับขายตัว อ้างต้องช่วยหาเงินใช้จ่ายในบ้าน

สาว 15 สุดทน! ถูกอาเลี้ยงบังคับขายตัว อ้างต้องช่วยหาเงินใช้จ่ายในบ้าน

  • Share:

แม่ใจสลาย! ร้องปวีณา ช่วย ลูกสาววัย 15 ปี ถูกอาเลี้ยง บังคับขายบริการ นานกว่า 7 เดือน อ้างต้องช่วยกันทำงานหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว แม่เผยเพราะต้องทำงานเป็นกะ เลยเอาลูกไปฝากไว้ ไม่คิดว่าที่ที่จะปลอดภัย กลับอันตราย ...

วันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.แก้ว (นามสมมติ) แม่ของ น.ส.เกด (นามสมมติ) วัย 15 ปี พาลูกสาวเข้าร้องทุกข์กับมูลนิธิปวีณาฯ ให้ช่วยเหลือลูกสาว หลังทราบว่า ถูก น.ส.จอย (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นอาเลี้ยง หลอกและบังคับ พาไปขายบริการทางเพศ นานกว่า 7 เดือน จนเด็กทนไม่ไหว เล่าเรื่องดังกล่าวให้แม่ฟัง ก่อนพาเข้าร้องเรียนกับมูลนิธิฯ

น.ส.แก้ว เปิดเผยว่า ตนได้แยกกันอยู่กับสามี ต่อมามีสามีใหม่ โดยพาลูกมาอยู่กับสามีใหม่ด้วย โดยช่วงประมาณต้นปีที่ผ่านมา สามีใหม่ถูกจับข้อหายาเสพติด ตนจึงได้นำลูกไปฝากไว้กับย่าเลี้ยง ซึ่งเป็นแม่ของสามีใหม่ ที่ห้องเช่า ใน จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจากตนต้องทำงานเป็นกะ หากปล่อยไว้ลำพัง เกรงจะไม่ปลอดภัย ซึ่งตนก็ได้ไปเยี่ยมลูกทุกอาทิตย์

น.ส.แก้ว เผยต่อว่า กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา ลูกสาวโทรมาหาตน บอกว่าถูก น.ส.จอย อาเลี้ยง บังคับข่มขู่ไปขายบริการทางเพศ นานกว่า 7 เดือนแล้ว โดยบังคับให้รับแขกวันละกว่า 3 คน เมื่อทราบเรื่องก็ตกใจ และเสียใจมาก เพราะคิดว่าการที่นำลูกไปฝาก จะปลอดภัย

ด้าน น.ส.เกด เล่าว่า ครั้งแรกประมาณเดือน พ.ค.ที่ผ่านา น.ส.จอย บอกว่าให้ช่วยทำงานหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว ซึ่งเป็นงานไม่หนัก แค่ไปเดินเที่ยว นั่งกินข้าวกับแขก โดย น.ส.จอย จะพาไปส่งตามที่ต่างๆ แต่ละครั้งจะได้เงิน 500-3,000 บาท เมื่อได้เงิน น.ส.จอย ก็จะเก็บไปทั้งหมด หากไม่ทำ น.ส.จอย ก็จะโกรธ ด่าทอ และทำร้ายทุบตี ทำให้ไม่กล้าปฏิเสธ หากวันธรรมดามีแขก น.ส.จอย ก็จะให้หยุดเรียนเพื่อไปทำงาน ล่าสุด ที่เพิ่งรับแขกไป คือ 13 พ.ย. แต่ทนไม่ไหว จึงโทรบอกแม่ และเข้าขอความช่วยเหลือจาก มูลนิธิปวีณา

หลังรับแจ้ง นางปวีณา ได้ประสาน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผบช.ก. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง วางแผนเข้าจับกุม กระทั่งจับกุมตัว น.ส.จอยได้ พร้อมกับ ชายวัย 61 ปี ข้าราชการเกษียณ ที่มาซื้อบริการ ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ขณะนี้อยู่ระหว่างคุมตัวไปสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าทำการจับกุมและพบเงินที่ทำการล่อซื้อ จำนวนเงิน 3,000 บาทหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหา ทั้งหมด นำส่งกองปราบแผนกกอง 2 เพื่อสอบสวนและดำเนินคดีต่อไป 

ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้