วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โผล่แล้ว ต้น รูปหล่อ หลอกแต่งสาวใหญ่ ครูที่เลยโดนไป 7 ล้าน

โผล่แล้ว ต้น รูปหล่อ หลอกแต่งสาวใหญ่ ครูที่เลยโดนไป 7 ล้าน

  • Share:

มาแล้ว ต้น หนุ่มรูปหล่อ ถูกครูวัย 56 ปี ที่เลย แจ้งความหลอกจดทะเบียนสมรส สูญเงินไปกว่า 7 ล้าน ดอดพบ พงส. หลังถูกแจ้งความลักทรัพย์ในเคหสถาน ลูกสาวเจ้าทุกข์บุกตบบนโรงพัก ก่อนที่ศาลจะไม่ให้ประกัน เพราะที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง...

สืบเนื่องจากวันที่ 27 ก.ย.60 ที่ผ่านมา ครูแดง (นามสมมติ) อายุ 56 ปี อดีตข้าราชการครู จ.เลย เข้าร้องทุกข์ว่า ถูกนายรุ่งรดิส หรือต้น คงแก้ว อายุ 40 ปี หลอกจดทะเบียนสมรสวันแรกหายเข้ากลีบเมฆ ตั้งแต่ปี 2558 สูญเงินไปกว่า 7 ล้านบาท และยังพบว่ายังมีข้าราชการครูอีกหลายจังหวัด ถูกหลอกให้โอนเงินนับล้านบาท แต่ไม่กล้าเปิดเผยตัว กลัวอับอาย เพราะเป็นข้าราชการ โดยครูแดงได้เข้าแจ้งความต่อ  พงส.สภ.วังสะพุง ในข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเคหสถาน ทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียก แต่นายต้นยืนยันปฏิเสธ และจะฟ้องกลับครู พร้อมร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อ จนต้องออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 

จนกระทั่งเวลา 12.00 น. วันที่ 14 พ.ย. นายต้นพร้อมด้วยนางอนัญพัทธ์ แก้วคำ อายุ 56 ปี แม่และหญิงสาวที่คาดว่าเป็นแฟนสาว ได้ดอดเข้าพบ ร.ต.อ.ธนพงษ์ ชาวเชียงตุง พงส.สภ.วังสะพุง เจ้าของคดี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเคหสถาน ตามหมายเรียกครั้งที่ 2 ระหว่างที่ พงส.สอบสวนกำลังสอบปากคำนายต้นอยู่ ครูแดงพร้อมลูกสาว ซึ่งเป็นคู่กรณีได้มาที่โรงพักหลังทราบข่าวว่านายต้นเข้ามอบตัว จึงเดินทางมาดูหน้า โดยลูกสาวครูแดงตรงเข้าไปสอบถามนายต้นว่า ลูกผู้ชายหรือเปล่า และเกิดบันดาลโทสะตบไปที่หัว 1 ครั้ง จนเกิดชุลมุน ทาง พงส.และตำรวจ 3-4 นาย ต้องออกมากันให้ออกไปข้างนอก ไม่ให้มีเรื่อง

ขณะเดียวกัน ครูแดง กับแม่นายต้น ได้นั่งอยู่บริเวณข้างนอกห้องสอบสวน ครูแดงได้ถามแม่นายต้นว่า ทำไม่ถึงได้หลอกกันแบบนี้ แต่ไม่มีคำตอบหรือคำโต้แย้งใดๆ ออกมา จนกระทั่งพนักงานสอบสวนได้นำตัวนายต้นขึ้นรถกรงขังส่งศาลจังหวัดเลย โดยมีแม่ แฟนสาว พร้อมด้วยครูแดงและลูกสาวเดินทางติดตามไปที่ศาลด้วย

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายต้น ถึงเรื่องการเข้ามอบตัวและเรื่องร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อ นายต้นกล่าวว่า จะร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อ หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการทางกฎหมายว่า ตนเป็นผู้บริสุทธิ์ก่อนเท่านั้น ตอนนี้ไม่สามารถพูดอะไรได้ ผู้สื่อข่าวสอบถามอีกว่า ศาลจังหวัดจันทบุรี และศาลอาญากรุงเทพใต้ มีการแจ้งข้อกล่าวหาเดียวกันเมื่อเดือนที่ผ่านมาใช่หรือไม่ นายต้นตอบใช่ จากนั้น พงส.ได้นำตัวนายต้นขึ้นรถกรงขังตำรวจส่งศาลจังหวัดเลย

ส่วนที่ศาล แม่ของนายต้นพยายามขอประกันตัวลูกชาย แต่ทางศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากผู้ถูกกล่าวหามีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง มูลค่าความเสียหายมีมาก จึงไม่อนุญาตให้ประกันตัว ทางด้านครูแดงหลังรับว่าศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ถึงกับดีใจ กล่าวว่านายต้นได้หลอกลวงคนอื่นจนได้รับความเดือดร้อนมากหลายคน แต่ไม่มีใครกล้าออกมาแจ้งความ กลัวครอบครัวแตกแยก วันนี้สมควรที่จะต้องติดคุกเพื่อชดใช้กรรมที่ก่อไว้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้