วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลิปยิงสนั่นลาดพร้าว มือลั่นไกเป็นน้องเจ้าของตลาด ตัวเล็กกว่าสู้ไม่ไหว (คลิป)

คลิปยิงสนั่นลาดพร้าว มือลั่นไกเป็นน้องเจ้าของตลาด ตัวเล็กกว่าสู้ไม่ไหว (คลิป)

  • Share:

ว่อนเน็ต! คลิปยิงปืนขึ้นฟ้ากลางตลาดลาดพร้าว 101 ล่าสุดตำรวจรวบตัวทันควัน 2 น้องชายเจ้าของตลาด ฉุนแฟนแม่ค้าทอดมัน พูดจาไม่เข้าหู เลยชกให้ แต่ดันตัวเล็กกว่าสู้ไม่ไหว วิ่งหน้าตั้งไปหยิบปืนพก มายิงขึ้นฟ้า...

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ทะเลาะกันระหว่างเจ้าของแผงตลาดกับพ่อค้า ก่อนที่จะมีการใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า จำนวน 2 นัด เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 14 พ.ย. บริเวณตลาดมีเดียร์ ซ.ลาดพร้าว 101 ถนนโพธิ์แก้ว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในขณะนี้นั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 พ.ย. พ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว พร้อมด้วย พ.ต.ท.นนท์ นุ่มบุญนำ รองผกก.ป. พ.ต.ท.ธนพัฒน์ สีหะวงค์ สวป. ได้จับกุมตัวนายสมพร สร้อยเรือง อายุ 37 ปี และนายวีระ สร้อยเรือง อายุ 31 ปี ในข้อหาพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทกันและมีการใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ บริเวณตลาดโพธิ์แก้ว 3 แยก 2 หรือตลาดมีเดียร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงรุดไปตรวจสอบ จากการสอบสวนพยานทราบว่า เป็นแม่ค้าทะเลาะกับน้องชายเจ้าของตลาด ก่อนเกิดเหตุเวลา 07.00 น.

นายสมพร กับนายวีระ มาเก็บค่าเช่าแผงในตลาดตามปกติ เมื่อมาถึงร้านของคู่กรณีพบกับผู้ชายซึ่งเป็นแฟนของแม่ค้ามาช่วยขายทอดมันจึงเรียกเก็บค่าเช่าราคา 100 บาท แต่พูดจาไม่เข้าหูจึงมีปากเสียงชกต่อยกับนายวีระ แต่นายวีระ ตัวเล็กกว่าสู้ไม่ไหว จึงวิ่งไปหยิบปืนพก ยี่ห้อคานิก 55 ขนาด 9 มม. ที่ห้องพักในตลาดออกมา โดยนายสมพร ซึ่งเป็นพี่ชายเห็นนายวีระ คว้าปืนออกมาจึงหยิบปืนของตนเองยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน ขนาด.38 ออกมาจากห้องพักเพื่อมาช่วยน้อง จากนั้นนายสมพร ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวนหนึ่งนัด ส่วนนายวีระ ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าตามไปอีกหนึ่งนัด เป็นการข่มขู่ก่อนจะแยกย้ายกันไป

จากการสอบสวนนายสมพร และนายวีระ รับสารภาพว่าได้ทะเลาะกัน และใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าจริง พร้อมทั้งนำปืนมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ จากการตรวจสอบพบว่าปืนถูกต้องตามกฎหมายมีหลักฐานการครอบครองถูกต้องทั้งสองกระบอก อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวมีการชกต่อยกันได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืน จึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้