วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กิกส์' ชี้ชัด! ทำไม 'แรชฟอร์ด' ถึงเจ๋งกว่า 'เฆซุส'

'กิกส์' ชี้ชัด! ทำไม 'แรชฟอร์ด' ถึงเจ๋งกว่า 'เฆซุส'

  • Share:

ตำนานปีกจอมเลื้อยของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ชัดเหตุผลว่าทำไม มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวเตะของปิศาจแดง ถึงเป็นนักเตะที่เหนือกว่า กาเบรียล เฆซุส ของแมนฯซิตี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 พ.ย. ว่า ไรอัน กิกส์ อดีตปีกของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มองว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งของปิศาจแดง เป็นนักเตะที่เหนือกว่า กาเบรียล เฆซุส กองหน้าของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพราะทำงานหนักและมีความมุ่งมั่นมากกว่า

แรชฟอร์ด กับ เฆซุส มีคิวดวลแข้งกันในศึกฟุตบอลนัดกระชับมิตรระหว่างทีมชาติอังกฤษ กับ ทีมชาติบราซิล ที่สนามเวมบลีย์ ในคืนวันอังคารนี้ ซึ่ง กิกส์ ได้ออกมาพูดถึงความแตกต่างระหว่างทั้งสองคน

“ผมคิดว่าทั้งสองคนเป็นนักเตะที่น่าตื่นเต้น พวกเขาต่างกันนิดหน่อย เฆซุส มีสถิติการยิงประตูที่ดีกว่า แต่มาร์คัสชอบดวลกับกองหลังและพยายามทำอะไรบางอย่าง ทำให้มันเป็นเรื่องยอดเยี่ยมที่ได้ดูเขา ผมเคยทำงานกับมาร์คัส เห็นเขาอย่างใกล้ชิด และเห็นว่าเขามีความสามารถมากแค่ไหน อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องของการทำงานหนักและความมุ่งมั่นของเขา ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เขาเป็นสมบัติอันล้ำค่าสำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คุณไม่สามารถแลกเขากับนักเตะดาวรุ่งคนอื่นๆ ได้เลยในตอนนี้ ผมไม่เห็น เฆซุสในแบบใกล้ชิด แต่เห็นได้ชัดจากฟอร์มการเล่นของเขา ว่าเขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์อย่างมาก” กิกส์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้