วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

องคมนตรี เป็นประธานเปิดนิทรรศการ ประติมากรรม ‘ในหลวง ร.9’

องคมนตรีคนใหม่ "พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา" เป็นประธานเปิดนิทรรศการ "พ่อไม่ได้จากไปไหน" รวบรวมประติมากรรมพระบรมรูปในหลวง รัชกาลที่ 9 จาก 30 ศิลปิน ประชาชนเข้าชมได้ฟรี ถึง 19 พ.ย.นี้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 พ.ย.60 ที่ ณ สยามแกลเลอรี่ ถนนลาดพร้าว ซ.ลาดพร้าว 122-124 กรุงเทพมหานคร พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เป็นประธานเปิดงาน จัดนิทรรศการ "พ่อไม่ได้จากไปไหน" ที่จัดรวมประติมากรรมพระบรมรูปในหลวง รัชกาลที่ 9 ไว้มากที่สุดในประเทศ โดยมี พล.อ.ทิวะพร ชะนะพะเนาว์ อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม นายสุนทร งามเกิดศิริ กรรมการบริหาร ณ สยามแกลเลอรี่ จำกัด น.ส.มัญชุสา อุดมวิทย์ กรรมการบริหาร บริษัท ณ สยามแกลเลอรี่ จำกัด และศิลปดาราและนักกีฬาชื่อดัง อาทิ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นแชมป์โลกชาวไทย และนายเทวินทร์ หาญปราบ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงินกีฬาโอลิมปิก ปี 2016 เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้

น.ส.มัญชุสา กล่าวว่า เพื่อให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าเข้าชมงานนิทรรศการ ประติมากรรมพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9 จำนวน 150 ชิ้น จากผลงานการสร้างสรรค์ของเหล่าศิลปิน 30 ท่าน ชื่อเสียงแถวหน้าและหน้าใหม่ของเมืองไทย เพื่อให้ประชาชนผู้สนใจได้ชมและรำลึกถึงพระองค์ท่านตราบนิรันดร์ ณ สยามแกลเลอรี่ ถนนลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ซ.ลาดพร้าว 122-124 ผู้เข้าชมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ถึง 19 พ.ย.นี้

พล.อ.ไพบูลย์ เผยว่า ขอขอบคุณนายสุนทร และน.ส.มัญชุสา ที่เชิญมาเปิดนิทรรศการพ่อหลวง ซึ่งงานนี้เหล่าศิลปิน และผู้มีส่วนร่วมงาน เพื่อเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง ร.9 ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่นานัปการตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์ในทั่วทุกเขตขัณฑ์ที่ทุรกันดาร เพื่อให้ปวงพสกนิกรชาวไทยได้มีความผาสุก ประเทศชาติเป็นปึกแผ่น ร่มเย็นภายใต้พระบารมีและพระราโชบาย "เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม"

องคมนตรีคนใหม่ "พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา" เป็นประธานเปิดนิทรรศการ "พ่อไม่ได้จากไปไหน" รวบรวมประติมากรรมพระบรมรูปในหลวง รัชกาลที่ 9 จาก 30 ศิลปิน ประชาชนเข้าชมได้ฟรี ถึง 19 พ.ย.นี้ 14 พ.ย. 2560 16:10 14 พ.ย. 2560 23:42 ไทยรัฐ