วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงส์สะดุ้ง! ตำนานแซมบ้ายก ‘คูตี้’ เคมีเข้ากับ ‘บาร์ซา’ ยิ่งนัก

สื่อดังตีข่าว! ตำนานแซมบ้า ออกมาเผยว่า "ฟิลิปเป คูตินโญ" ห้องเครื่องคนบ้านเดียวกันเหมาะสมอย่างยิ่งยวดที่จะย้ายมาร่วมทีม "บาร์เซโลนา"...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 พ.ย. ว่า โรนัลดินโญ นักเตะระดับตำนานชาวบราซิล และอดีตแข้งของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา มหาอำนาจแห่งลาลีกา สเปน ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์คนบ้านเดียวกัน เหมาะสมที่จะย้ายมาร่วมงานกับอดีตต้นสังกัดของเขา

เป็นที่เข้าใจกันว่า ทีมจากแคว้นกาตาลุญญา ไล่ล่าตัว คูตินโญ อย่างหนักหน่วงในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ก็ต้องประสบความล้มเหลว เนื่องจากต้นสังกัดของนักเตะไม่ยอมปล่อยแข้งกำลังสำคัญรายนี้ออกจากทีมแต่อย่างใด ไม่ว่าจะได้ข้อเสนองดงามขนาดไหนก็ตามที

ล่าสุด โรนัลดินโญ ออกมากล่าวว่า "ผมยินดีมากที่ได้เห็นนักเตะที่มีพรสวรรค์ใส่เสื้อแบบเดียวกันกับที่ผมใส่มานานหลายปี ผมเชื่อว่าวิธีการเล่นของเขานั้นเหมาะกับ บาร์เซโลนา และผมคงจะยินดีมากถ้าหากผู้เล่นที่มีคุณภาพอย่างเขาจะได้ย้ายไปที่นั่น ผมชอบวิธีการเล่นของเขานะ เขาเป็นนักเตะที่ดี ซึ่งคุณภาพของนักเตะแบบนี้ผมจึงหวังว่าจะช่วยให้ทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้".

 

สื่อดังตีข่าว! ตำนานแซมบ้า ออกมาเผยว่า "ฟิลิปเป คูตินโญ" ห้องเครื่องคนบ้านเดียวกันเหมาะสมอย่างยิ่งยวดที่จะย้ายมาร่วมทีม "บาร์เซโลนา"... 14 พ.ย. 2560 14:52 14 พ.ย. 2560 15:09 ไทยรัฐ