วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' บอกรอดู 'บิ๊กแป๊ะ' นั่ง รมต. ยันไม่รู้ปรับ ครม.โยนถามนายกฯ

'บิ๊กป้อม' บอกรอดู 'บิ๊กแป๊ะ' นั่ง รมต. ยันไม่รู้ปรับ ครม.โยนถามนายกฯ

  • Share:

"บิ๊กป้อม" ปัดตอบปมเตรียมจับ "บิ๊กแป๊ะ" นั่งเก้าอี้ รมต. ยันไม่รู้เรื่องปรับ ครม. แม้กระทั่งอนาคตตัวเอง ขอสื่อรอดูไปก่อน โยนไปถามนายกฯเอง

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวแต่งตั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นรัฐมนตรี และให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.เป็น ผบ.ตร.แทนว่า สื่ออยากย้ายก็ย้าย จะได้เอา พล.ต.อ.ศรีวราห์ ขึ้น คุณจะย้ายไหม เรื่องนี้ไม่ต้องให้ตนยืนยันก็ดูไป

เมื่อถามว่า ให้ดูไปหมายความว่ามีโอกาสใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี เมื่อถามว่าทำไม พล.ต.อ.จักรทิพย์ โดนเลื่อยขาเก้าอี้ตลอด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า บอกไม่ได้ ตนไม่ได้เป็นคนเลื่อย เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่ามีการเลื่อยขาจริงใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถามอะไรไม่รู้ ไม่ได้เรื่องเลย

เมื่อถามย้ำว่า รองนายกฯพูดกำกวมจึงต้องถามให้ชัดเจน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อะไรกำกวม ไม่มีอะไรอ้ำอึ้ง กำกวม การที่บอกให้รอดูแล้วมันเป็นอย่างไร บอกให้รอดูก็รอดูไป และตนไม่ดูคุณสมบัติของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ว่าสามารถเข้ามาเป็นรัฐมนตรีได้หรือไม่ เพราะไม่ใช่หน้าที่ เป็นหน้าที่ของนายกฯ ตอนนี้ไม่รู้ว่านายกฯตัดสินใจอย่างไร ตนเองยังไม่รู้เลยว่าจะอยู่หรือเปล่า แล้วนายกฯจะมาปรึกษาอย่างไร ตนจะอยู่หรือไปยังไม่รู้เลย

เมื่อถามว่า นายกฯกลับจากภารกิจต่างประเทศ จะมีเซอร์ไพรส์เลยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แล้วแต่นายกฯ เพราะเป็นหัวหน้ารัฐบาล นายกฯไม่ได้คุยกับตนไม่มีใครรู้ทั้งนั้น นายกฯทำคนเดียว และบรรยากาศในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ รัฐมนตรีแต่ละคนก็หน้าตาแจ่มใส ส่วนที่มีกระแสข่าวลือที่มีรัฐมนตรีบางท่านเตรียมเก็บของแล้วนั้น สื่อเขียนกันไปเอง

เมื่อถามว่า ส่วนตัวท่านยังไหวหรือไม่กับตำแหน่งรองนายกฯ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่รู้ ผมยังไม่รู้ตัวเลย" เมื่อถามย้ำว่า หมายถึงสุขภาพร่างกายยังสู้ไหวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำอีกว่า ก็ไม่รู้ยังไง ดูไม่ออกเหรอ สื่อดูออกไหม เมื่อถามว่า จะลาออกเองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ชี้นิ้วพร้อมกับกล่าวว่า "ถามอย่างนี้ไอ้ห่า สุขภาพผมยังไม่เป็นอะไร"

เมื่อถามว่า ยืนยันว่าสุขภาพยังแข็งแรงใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ เมื่อถามว่า คิดว่านายกฯ จะปรับท่านออกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ต้องไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ จะมาถามอะไรตน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการให้สัมภาษณ์วันนี้ พล.อ.ประวิตร ตอบคำถามผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดี และระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร นั่งในรถประจำตำแหน่ง เตรียมออกจากทำเนียบรัฐบาล ได้ลดกระจกรถลง พร้อมกล่าวกับสื่อว่า "ถามอะไรไร้สาระ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้