วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อคนสู้ชีวิต

เพื่อคนสู้ชีวิต

โดย แจ๋วริมจอ
15 พ.ย. 2560 05:21 น.
  • Share:

“ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต” รายการทีวีประเภทเกมโชว์ที่เปิดโอกาสสำหรับคนสู้ชีวิตอันสุดแสนยากลำบาก

ขอให้มีความสามารถในการร้องเพลงลูกทุ่ง ไม่จำกัดเพศ วัย อาชีพ การศึกษา รูปร่างหน้าตาไม่จำเป็นต้องหล่อหรือสวย ไม่จำเป็นต้องไปแข่งขันกับใคร เพราะเป็นการแข่งขันกับตัวเองเท่านั้น

ที่สำคัญคือไม่จำเป็นต้องร้องเพลงได้เก่งหรือไพเราะ เพราะไม่ใช่รายการแข่งขันหรือประกวดร้องเพลง เพียงแต่ขอให้มีความสามารถในการจดจำเนื้อเพลงให้ได้ถูกต้องทั้งหมด

เงินรางวัลที่ได้มีตั้งแต่ 10,000 บาท ถึง 1 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้ร่วมรายการว่า จะสามารถร้องเพลงได้ถูกต้องทั้งหมดกี่เพลง จากจำนวนเพลงลูกทุ่งทั้งหมด 10 เพลง

“ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต” ดูแล้วมีแต่ความสุขใจ ชีวิตอันสุดแสนรันทดของผู้เข้าร่วมรายการ มีการนำมาบอกกล่าวแบบดราม่าแต่เพียงพองาม

โดยผู้ดำเนินรายการสองคนคือ คุณหนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ และคุณเป็กกี้-ศรีธัญญา (ดรุณี สุทธิพิทักษ์) จะคอยเรียกรอยยิ้มและกำลังใจให้กับทั้งผู้เข้าร่วมรายการและผู้ชมที่อยู่ทางบ้าน

กว่าสองปีของการออกอากาศ “ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต” ได้เปิดโอกาสให้คนที่สู้ชีวิตมีชีวิตที่แสนยากลำบาก ได้มาร่วมรายการเป็นร้อยๆคน ได้เงินรางวัลกลับบ้านมากบ้างน้อยบ้าง ตามแต่ความสามารถของแต่ละคน

ทางรายการยังคงมีความตั้งใจและมุ่งมั่นที่อยากจะช่วยเหลือคนที่ยากลำบากเช่นนี้ไปนานๆ

แม้นว่าปัจจุบันรายการจะได้รับความนิยมชมชอบจากคนดู ด้วยเรตติ้งที่ดีพอสมควร แต่ก็อยากขอเชิญชวนให้ช่วยกันดูรายการนี้กันมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ และติดตามดูแบบต่อเนื่อง

นอกจากเป็นกำลังใจให้ทีมงานรายการแล้วยังเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้รายการดำรงอยู่ เพื่อเป็นช่องทางหนึ่งให้เหล่าบรรดาคนสู้ชีวิตได้มาแสดงความสามารถอีกด้วย

ติดตามชมรายการ “ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต” ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

‘‘แจ๋วริมจอ’’

jaewrimjor@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้