วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอาไงดี? นี่คือ 7 เหตุผลที่ว่า 'Google Pixel 2' เจ๋งกว่า iPhone X

เอาไงดี? นี่คือ 7 เหตุผลที่ว่า 'Google Pixel 2' เจ๋งกว่า iPhone X

  • Share:

เพิ่งวางจำหน่ายในต่างประเทศไปอย่างสดๆ ร้อนๆ กับ Google Pixel 2 สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่จากกูเกิล ที่เขาว่ากันว่า...กล้องเริดที่สุด :)

ตอนนี้กำลังเป็นที่พูดถึงกันยกใหญ่ สำหรับสาวกกูเกิลพิกเซล เพราะมีข่าวลือมาว่า ผู้ที่ได้ลองใช้นั้นปลาบปลื้มเจ้านี่มากกว่าไอโฟนตัวใหม่เสียอีก แต่จะดีกว่าอย่างไรนั้น เราไปฟังเหตุผลจากผู้ใช้ชาวต่างชาติกันดีกว่า...

1. ราคาของ Pixel 2 และ Pixel 2 XL ถูกกว่า iPhone X

อันนี้เห็นจริงอย่างที่เค้าว่า ...เพราะนาทีนี้ไม่น่าจะมีสมาร์ทโฟนตัวไหนแพงกว่าไอโฟน X อีกแล้ว Pixel 2 เปิดตัวที่ราคา 650 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถูกกว่าราคาเริ่มต้นของไอโฟน X อยู่ถึง 350 เลยทีเดียว

2. Pixel 2 มาพร้อมกับสายชาร์จเร็ว แต่ไอโฟนไม่

ถึงแม้ปัจจุบันนี้ไอโฟน 8, 8Plus และ X จะมาพร้อมกับระบบชาร์จเร็ว ชาร์จไว แต่ในกล่องไม่มีสายชาร์จแบบเร็วแถมมาด้วยนะจ๊ะ ต้องซื้อแยก ส่วน Google Pixel 2 มาพร้อมกับสายชาร์จไวในกล่องเลยจ้า

3. หน้าจอ Pixel 2 XL ใหญ่กว่าด้วยจ้า

ในขณะที่มีน้ำหนักไล่เลี่ยกัน เพราะ Pixel 2 XL หนัก 175 กรัม มาพร้อมกับหน้าจอ 6 นิ้ว ส่วน ไอโฟน X หนัก 174 กรัม แต่มีหน้าจอเพียง 5.8 นิ้วเท่านั้นเอง

4. Pixel 2 ค่าซ่อมถูกกว่า

นั่นเพราะ Pixel 2 มีส่วนที่เป็นกระจก (ที่ต้องระวังแตก) น้อยกว่า เพราะเชื่อไหมว่าหากคุณทำหน้าจอ iPhone X แตก คุณต้องเสียค่าซ่อมหน้าจอถึง 280 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ถ้าแตกทั้งเครื่อง ต้องซ่อมแพงถึง 550 ดอลลาร์สหรัฐ (ค่าซ่อมแพงจนซื้อเครื่องใหม่ได้เลยนะ)

ส่วนค่าซ่อมหน้าจอของ Pixel 2 อยู่ที่ 130 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น ส่วนถ้าแตกทั้งเครื่อง ราคาค่าซ่อมก็น่าจะอยู่ที่ประมาณ 170 ดอลลาร์เท่านั้นเอง

5. Pixel 2 ไวกว่าจ้า

จากการทดสอบจากผู้ใช้งานในต่างประเทศ พบว่าระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ใน Pixel 2 มีความไวกว่า iOS จากแอปเปิลเสียอีก (แต่ก็แค่นิดเดียวเองนะ)

6. กล้องดี ในราคาสมเหตุสมผล

อันนี้เราไม่ได้บอกว่า Pixel 2 มีกล้องที่ถ่ายรูปได้สวยกว่า iPhone X แต่เราจะบอกว่าคุณภาพของกล้องนั้นดีเหมาะสมกับราคา

7. สุดท้าย, แอนดรอยด์สามารถปรับเปลี่ยนได้มากกว่า iOS

นี่อาจเป็นเหตุผลใหญ่ๆ เลยที่คนส่วนมากเลือกใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เพราะมันสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานให้เข้ากับผู้ใช้ได้คล่องตัวกว่าระบบปฏิบัติการ iOS 

โดยเฉพาะ Pixel ที่มาพร้อมกับเพียวแอนดรอยด์ ให้ความลื่นไหลอย่างสมบูรณ์แบบ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ Google Pixel 2 ยังไม่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย มีเพียงเครื่องหิ้วจากต่างประเทศเท่านั้น และอย่างที่ ไทยรัฐออนไลน์ พูดมาตลอด ...การเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่องนั้น ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์การใช้งาน และความชอบส่วนตัวของผู้ใช้เป็นหลัก เลือกรุ่นที่เหมาะสมกับตัวเองนะจ๊ะ

ที่มา

Business Insider

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้