วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยากได้บ้านสวยแถมช่วยประหยัดค่าไฟ “12 แบบบ้านประหยัดพลังงาน” ช่วยคุณได้

อยากได้บ้านสวยแถมช่วยประหยัดค่าไฟ “12 แบบบ้านประหยัดพลังงาน” ช่วยคุณได้

โดย Advertorial
8 ธ.ค. 2560 06:01 น.
  • Share:

การมองหาบ้านดีดีสักหลังนั้น ใครๆ ก็คงอยากได้ แต่บ่อยครั้งการตัดสินใจของผู้คนจำนวนไม่น้อย นอกเหนือจากราคาบ้านแล้ว ก็มักจะเน้นไปที่รูปลักษณ์ความสวยงามภายนอกมากกว่า โดยไม่ได้คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยและรวมไปถึงการประหยัดพลังงานภายในบ้านแต่อย่างใด วันนี้เรามาลองเปลี่ยนมุมมองกันใหม่สักนิด …เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้ชีวิตของครอบครัวคุณเปลี่ยนไปแน่นอน

“บ้านประหยัดพลังงาน” ปัจจุบันคุณมีทางเลือกมากขึ้นและที่สำคัญยังได้มาแบบฟรีๆ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเหมือนอดีตและทางเลือกหนึ่งที่จะนำแนะให้ประชาชนเข้าไปศึกษาด้วยการดาวน์โหลดฟรีก็คือแบบบ้านประหยัดพลังงานภายใต้ชื่อ “บ้านต้นแบบดีดี (DEDE) รักษ์พลังงาน” ที่กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) กระทรวงพลังงาน จัดทำขึ้นเพื่อที่จะให้ประชาชนและผู้ประกอบการเลือกไปเป็นแนวทางการออกแบบหรือประยุกต์ โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ www.dede.go.th / FB:dedehomeofthailand / Tel: 02223 0021-9 โดยต้นแบบบ้านดีดีนั้นมีทั้งหมด 12 รูปแบบประกอบด้วย

บ้านดีดีรักษ์ฟ้า บ้านพักอาศัยประหยัดพลังงานสูงสองชั้นเหมาะสำหรับสังคมเมือง และครอบครัวที่มีงบประมาณเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ชั้นล่างสามารถสัมผัสกับธรรมชาติ หรือเป็นชั้นที่ให้ผู้สูงอายุได้อยู่อาศัย ชั้นบนให้ความเป็นส่วนตัวด้วยมุมมองที่เปิดกว้างแบ่งเป็น 4 แบบตามขนาดพื้นที่การใช้งาน

บ้านดีดีรักษ์ฟ้า 1
https://goo.gl/ELJbN4
บ้านดีดีรักษ์ฟ้า 2
https://goo.gl/lesrAx
บ้านดีดีรักษ์ฟ้า 3
https://goo.gl/4MMlKF
บ้านดีดีรักษ์ฟ้า 4
https://goo.gl/hxyhv8

บ้านดีดีรักษ์กัน ทาวน์เฮาส์ประหยัดพลังงานสูง 2-3 ชั้น เหมาะสำหรับการเริ่มต้นครอบครัวและครอบครัวที่มีผู้สูงอายุที่ต้องการคุณภาพชีวิตที่ดี ใช้พื้นที่ชั้นล่างเป็นห้องนอนให้สัมผัสธรรมชาติภายนอกในยามพักผ่อน และพื้นที่ชั้นสองเป็นห้องอเนกประสงค์ให้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น มี 2 แบบตามพื้นที่การใช้งาน

บ้านดีดีรักษ์กัน 1
https://goo.gl/wpPlc8
บ้านดีดีรักษ์กัน 2
https://goo.gl/dzm6q1

บ้านดีดีรักษ์ดิน บ้านพักอาศัยประหยัดพลังงานชั้นเดียว เหมาะสำหรับการเริ่มต้นครอบครัวและครอบครัวที่มีผู้สูงอายุที่ต้องการคุณภาพชีวิตที่ดี ค่าก่อสร้างราคาถูกสำหรับการใช้งานในพื้นที่แนวราที่สามารถเชื่อมต่อกับธรรมชาติภายนอกอาคาร แบ่งเป็น 3 แบบตามขนาดพื้นที่การใช้งาน

บ้านดีดีรักษ์ดิน 1
https://goo.gl/7kuIAw
บ้านดีดีรักษ์ดิน 2
https://goo.gl/QcPR6y
บ้านดีดีรักษ์ดิน 3
https://goo.gl/BD3oEs

บ้านดีดีรักษ์น้ำ บ้านพักอาศัยประหยัดพลังงานใต้ถุนสูง เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการคุณภาพชีวิตที่ดีมีความเป็นส่วนตัว มีพื้นที่อเนกประสงค์ในร่ม และสามารถรองรับสถานการณ์น้ำท่วมได้เป็นอย่างดีแบ่งเป็น 3 แบบตามขนาดพื้นที่

บ้านดีดีรักษ์น้ำ 1
https://goo.gl/DprHw3
บ้านดีดีรักษ์น้ำ 2
https://goo.gl/yclhgp
บ้านดีดีรักษ์น้ำ 3
https://goo.gl/xceM7O

บ้านประหยัดพลังงานทั้ง 12 รูปแบบที่ พพ.จัดทำขึ้น ประชาชนสามารถนำไปเป็นแนวทางในการสร้างบ้านประหยัดพลังงานที่สามารถนำมาปฏิบัติได้จริง หากคุณคิดว่า “บ้าน” เป็นปัจจัยสำคัญในชีวิตคุณและลูกหลานในอนาคตมาร่วมกันทำให้บ้านของคุณเป็นบ้านประหยัดพลังงานกันเถอะ

Link : www.facebook.com/dedehomeofthailand/
Link : www.dede.go.th