วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟุตบอลจตุรมิตร สุดเข้มข้น ใส่กันเต็มที่ภายใต้ความสามัคคี

ฟุตบอลจตุรมิตร สุดเข้มข้น ใส่กันเต็มที่ภายใต้ความสามัคคี

โดย PUN ABBEYROAD
14 พ.ย. 2560 06:00 น.
  • Share:

เปิดฉากกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับศึกฟุตบอล "จตุรมิตรสามัคคี"ครั้งที่ 28 ซึ่งได้รับความสนใจจากทั้งบรรดาศิษย์เก่าและปัจจุบัน เข้ามาให้กำลังใจสถาบันของตัวเองกันอย่างล้นหลาม...

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 ที่ประกอบไปด้วย โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย, โรงเรียนเทพศิรินทร์, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และโรงเรียนอัสสัมชัญ จะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 11-18 พ.ย.60 ที่สนามกีฬาแห่งชาติ ศุภชลาศัย โดยการแข่งขันในครั้งนี้ทางโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

ย้อนกลับไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในนัดแรกของแต่ละทีม ผลปรากฏว่าคู่แรก โรงเรียนเทพศิรินทร์ ที่ได้ประตูนำไปก่อน โดนโรงเรียนอัสสัมชัญ ไล่ตีเสมอในช่วงทดเจ็บครึ่งแรกไป 1-1 ชวดประเดิมชัยอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ต้องชื่นชมหัวจิตหัวใจนักสู้ของนักเตะโรงเรียนอัสสัมชัญที่พยายามเปิดเกมรุกจนตีเสมอได้สำเร็จ ส่วนอีกคู่ที่แข่งต่อกัน โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน เอาชนะ โรงเรียนสวนกุหลาบ ไปหวุดหวิด 1-0

บรรยากาศกองเชียร์ในสนาม

และหลังจากพักกันไปในวันอาทิตย์ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาก็เป็นการแข่งขันนัดที่ 2 โดยคู่แรก โรงเรียนอัสสัมชัญ โชว์ความตายยาก รวมพลังไล่ฮึดตีเสมอ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ไป 1-1 ถือเป็นแมตช์ที่สนุกจริงๆ จากนั้นคู่ที่ 2 โรงเรียนกรุเทพคริสเตียน ได้ประตูขึ้นนำไปก่อน แต่โรงเรียนเทพศิรินทร์ได้จังหวะที่ยิงจ่อๆ เข้าไป ไล่ตีเสมอได้อย่างสุดมันไม่แพ้คู่แรก

พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กองกลางทีมชาติไทย นักเรียนเก่าเทพศิรินทร์

การแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี นอกจากความสนุกเร้าใจที่ทั้ง 4 ทีม ทุ่มเทกันอย่างเต็มที่ด้วยน้ำใจนักกีฬาในสนามตลอด 90 นาทีแล้ว มนตร์เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งก็คือการแปรอักษรจากทั้ง 4 สถาบัน ที่เตรียมตัวกันมาเป็นเวลานาน ซึ่งแต่ละภาพที่ออกมาก็สวยงามสมการรอคอย นอกจากนี้อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพูดถึงคือเราได้เห็นดาราชื่อดังหรืออดีตนักเตะของแต่ละสถาบันหลายคนที่ก้าวขึ้นไปเล่นในไทยลีก หรือแม้กระทั่งทีมชาติไทย กลับมาให้กำลังใจน้องๆ ในสนาม ถือเป็นภาพที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง

ภาพแปรอักษรสวยๆจากทั้ง 4 โรงเรียน
"เต๋า" สมชาย เข็มกลัด นักเรียนเก่าเทพศิรินทร์ กับ อดิศร พรหมรักษ์ กองหลังทีมชาติไทย ศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบ

อยากฝากถึงคนที่ยังไม่เคยเข้ามาสัมผัสบรรยากาศของ จตุรมิตรสามัคคี เนื่องจากกลัวว่าจะมีการทะเลาะเบาะแว้งกันตามที่เคยได้ยินมา ลองเปิดใจอีกสักครั้งและเข้ามาชมการแข่งขันติดขอบสนาม แล้วคุณจะรู้ว่าการแข่งขันนี้สนุกแค่ไหน โดยยังเหลือโปรแกรมแข่งขันดังนี้

วันพุธที่ 15 พ.ย.60

เวลา 13.00 น. เทพศิรินทร์ พบ สวนกุหลาบวิทยาลัย
เวลา 16.00 น. อัสสัมชัญ พบ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

วันเสาร์ที่ 18 พ.ย.60

เวลา 13.00 น. รอบชิงอันดับ 3
เวลา 16.00 น. รอบชิงชนะเลิศ

PUN ABBEYROAD

เครดิตภาพ

https://www.facebook.com/28thJaturamitr

https://www.facebook.com/ThailandNTOFFICIAL

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้