วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ้าว! iPhone X พบปัญหามากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดพบเส้นเขียวบนหน้าจอ

อ้าว! iPhone X พบปัญหามากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดพบเส้นเขียวบนหน้าจอ

  • Share:

หลังจากไอโฟน X เปิดขายอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 ผู้ใช้หลายรายก็พบปัญหา ล่าสุดนี้คือ การพบเส้นสีเขียวแนวตั้งแสดงอยู่บนหน้าจอ

ผู้ใช้งานในต่างประเทศอย่างน้อย 25 คน รายงานถึงปัญหาการพบเส้นสีเขียวบนหน้าจอ iPhone X ผ่านหลากหลายช่องทาง อาทิ Apple Support Communities, ทวิตเตอร์, และเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นต้น โดยผู้ใช้งานให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าในขณะที่ใช้งานปกติ เส้นสีเขียวนี้จะขึ้นมาเอง และบางครั้งอาจจะย้ายตำแหน่งไปอยู่ในด้านซ้ายหรือขวา ถึงแม้จะ Reset หรือ Restore เส้นสีเขียวนี้ก็จะยังไม่หายไป ที่สำคัญคือปัญหานี้ไม่ได้พบทันทีหลังแกะกล่อง ... แต่จะเกิดขึ้นหลังจากใช้งานไปสักพัก

นอกจากนี้ ยังพบว่าปัญหาเส้นสีเขียวที่เกิดขึ้นนี้ ยังสามารถเกิดขึ้นได้กับหน้าจอของไอโฟน X ทั้ง 2 โมเดล ไม่ว่าจะเป็น 64GB หรือ 256GB เนื่องจากหน้าจอของไอโฟน X เป็นหน้าจอ OLED (ซึ่งก่อนหน้านี้ซัมซุง Galaxy S7 ที่ใช้หน้าจอ OLED เหมือนกันก็เคยเกิดปัญหาลักษณะนี้มาก่อน)

สื่อต่างประเทศจึงแนะนำว่า หากผู้ใช้ท่านใดพบปัญหาลักษณะนี้ ให้ติดต่อไปที่ฝ่ายซัพพอร์ตของแอปเปิล ไม่ว่าจะทางโทรศัพท์ อีเมล หรือ แชต เพื่อให้ทางแอปเปิลช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว ทั้งนี้ เว็บไซต์ TechCrunch ได้แสดงความคิดเห็นว่า ปัญหาเส้นสีเขียวนี้เกิดขึ้นจากการแสดงผลบนหน้าจอแบบ Diamond Subpixel หรือการแสดงผลในภาพแบบเส้นเอียง ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหากับไอโฟน X บางเครื่องก็เป็นได้

ที่มา

macrumors

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้