วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สูงตึก 8 ชั้น! หวาดเสียวยันตาตุ่ม ZipLine เที่ยวโดนใจสายแอดเวนเจอร์

สูงตึก 8 ชั้น! หวาดเสียวยันตาตุ่ม ZipLine เที่ยวโดนใจสายแอดเวนเจอร์

  • Share:

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนขาเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ ไปสนุกสุดเหวี่ยงกับกิจกรรมโหนสลิงกลางอากาศ หรือที่เรียกันว่า Zip Line ซึ่งตอนนี้ในเมืองไทยมีอยู่หลายแห่ง เช่น Flight of the Gibbon เชียงใหม่

Zip Line Singha Park เชียงราย
Flying Hanuman ภูเก็ต
Flying Squirrels Zip Line เชียงใหม่
Tree Top Adventure Park กาญจนบุรี
Sarika Adventure point นครนายก 

แต่ในครั้งนี้เราจะพาไปเที่ยวที่ Zip Line Singha Park จ.เชียงราย กันก่อน ไปดูซิว่าที่นี่มีทีเด็ดยังไง

1. Singha Park เชียงราย มีอะไรน่าเที่ยว?

สิงห์ปาร์ค (Singha Park) เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรของ จ.เชียงราย ภายในประกอบไปด้วย ไร่ชา ไร่ผลไม้ แปลงผัก สวนดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ สวนสัตว์ ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลผลิตในไร่ มีบริการรถฟาร์มทัวร์ ชมบรรยากาศโดยรอบ เก็บชาและถ่ายรูปสวยๆ ในพื้นที่กว่า 600 ไร่ รวมถึงมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์สนุกๆ ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย เช่น Zipline ปั่นจักรยาน ปีนหน้าผาจำลอง 

2. สูงเท่าตึก 8 ชั้น ระยะทาง 1,400 เมตร

หนึ่งในกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ต้องไปลองสักครั้งในชีวิต ก็คือ Zipline Tower (หอคอยซิปไลน์) เป็นกิจกรรมโหนตัวกลางอากาศด้วยสลิง ปล่อยตัวให้บินไปกับสลิงระยะทางกว่า 1,400 เมตร โดยต้องกระโดดออกจากหอสูงเท่าตึก 8 ชั้น 

กิจกรรม zipline มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ฐาน เช่น ฐานชมวิวไร่ชาแบบ 360 กว้างสุดลูกลูกตา, ฐานหอคอย Zipline ซึ่งระดับความสูงของแต่ละเนิน ประมาณ 430-450 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล จากมุมที่เราห้อยโหนตัวอยู่นี้ ทำให้เห็นวิวทิวทัศน์ของไร่ชา ทุ่งดอกไม้ บึงน้ำ และธรรมชาติอันสวยงามได้แบบ 360 องศาแบบเบิร์ดอายวิวเลยทีเดียว

3. ไม่ถนัดบิน ไปปั่นแทนก็ได้! 

หากใครไม่ชอบความสูงและความหวาดเสียวเบอร์นี้ล่ะก็...แนะนำให้ลดความสะพรึงลงมา แล้วไปสนุกกับกิจกรรมปั่นจักรยานในเส้นทางสวยงามรอบๆ ไร่ชาและทุ่งดอกไม้ เขามีบริการให้เช่าจักรยานด้วย ราคาประมาณ 150 บาทต่อคัน ปั่นชมวิวระดับภาคพื้นดิน ก็สวยไม่แพ้วิวจากบนฟ้าเลยนะ แถมระหว่างปั่นก็ได้รับลมเย็นๆ ปะทะใบหน้า สดชื่นมากๆ

นอกจากกิจกรรมยอดฮิตอย่าง ปั่นจักรยาน และ Zipline แล้ว ยังมีกิจกรรมที่อยากชวนมาวัดใจกับความสูง และทดสอบกำลังขาของตัวเอง แนะนำนี่เลย 'ปีนหน้าผาจำลอง' ใครชอบท้าทายเป้าหมายของตัวเอง ต้องลอง!

4. มีสวนสัตว์ด้วยนะ

เล่นกิจกรรมแอดเวนเจอร์แล้ว ถ้าอยากพักเหนื่อย ก็สามารถไปเที่ยวชมสวนสัตว์ของที่นี่ได้ มีทั้งยีราฟ ม้าลาย นกแก้ว วัววาตูซี่ เป็นต้น

5. ไร่ชาและทุ่งดอกคอสมอส

ปิดท้ายกับวิวไร่ชาเขียวขจี และทุ่งดอกคอสมอสแสนสวย บรรยากาศดี ลมเย็นสบาย แถมมีมุมให้แชะภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึกอีกเพียบ


ที่ตั้ง : อ.เมือง จ.เชียงราย จากสนามบินแม่ฟ้าหลวง หรือถนนเส้นแม่สาย-แม่จัน จากสามแยกวัดร่องขุ่น เลี้ยวขวาแล้วตรงไปอีก 5 กิโลเมตร จะเจอสามแยก แล้วเลี้ยวขวาอีกครั้ง ตรงไปอีก 2 กิโลเมตร สิงค์ปาร์คจะอยู่ทางซ้ายมือ เปิดบริการทุกวัน 08.00-17.00 น., ร้านอาหาร 11.00-22.00 น.
ติดต่อสอบถาม : 091-890-7394


ที่มาภาพบางส่วน : SinghaparkChiangrai

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้