วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พงษ์ศักดิ์เล็กดุดัน น็อกอิเหนายกที่ 2 ฮุยชี้ไม่เกิน 2 ปีชิงแชมป์โลก

พงษ์ศักดิ์เล็กดุดัน น็อกอิเหนายกที่ 2 ฮุยชี้ไม่เกิน 2 ปีชิงแชมป์โลก

  • Share:

“พงษ์ศักดิ์เล็ก นครหลวงโปรโมชั่น” นักชกดาวรุ่งดวงใหม่ โชว์พลังกำปั้นทุบฟรานซ์ ดามัวร์ พาลัว รองแชมป์จากแดนอิเหนา จอดป้ายยก 2 คว้าแชมป์ว่างรุ่นไลต์ฟลายเวทสภามวยเอเชีย ไปครองสมใจ ขณะที่ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์นครหลวง ชมเด็กคนนี้มีความมุ่งมั่นและตั้งใจ เรื่องฝีมือยอดเยี่ยม เพียงแต่ยังขาดประสบการณ์ เชื่อว่าเพาะบ่มอีกไม่เกิน 2 ปีมีโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกสถาบันหลักแน่นอน...

วันที่ 11 พ.ย.60 ศึกเอ็ม 150 พลังกำปั้นสะท้านโลก กต.ตร.ท่าข้าม มหากุศล เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ ลานเซ็นทรัลพาร์ค ห้างเซ็นทรัล พระราม 2 ซึ่งจะเป็นการชิงแชมป์ว่างรุ่นไลต์ฟลายเวทสภามวยเอเชียของ “พงษ์ศักดิ์เล็ก นครหลวงโปรโมชั่น” นักชกดาวรุ่งดวงใหม่กับ ฟรานซ์ ดามัวร์ พาลัว รองแชมป์จากแดนอิเหนา ซึ่งการชกจบลงเพียงแค่ยก 2 ด้วยชัยชนะของพงษ์ศักดิ์เล็ก นครหลวงโปรโมชั่น ส่งผลให้ พงษ์ศักดิ์เล็กเป็นฝ่ายคว้าแชมป์ว่างไปครองสมใจ

หลังการชก “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์นครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า การชกวันนี้ถือว่าการชกจบเร็วเกินคาด แต่ก็ต้องชม พงษ์ศักดิ์เล็ก โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจ เขาเป็นมวยที่ขยันมีความมุมานะและตั้งใจในการฝึกซ้อม ทำให้พัฒนาฝีมือได้อย่างรวดเร็ว จากไฟต์นี้ตนเชื่อว่าจะเป็นดาวโรจน์อีกดวงที่มีอนาคตสดใสอย่างแน่นอน ขอเพียงรักษาเนื้อรักษาตัวไม่หลงระเริงเสียก่อนเชื่อว่ามีโอกาสเป็นยอดมวย เท่าที่ดูภาพรวมในวันนี้ถือว่ายอดเยี่ยมเป็นมวยที่ครบเครื่อง เพียงแต่ยังขาดประสบการณ์เท่านั้น เชื่อว่าเพาะบ่มอีกไม่เกิน 2 ปีมีโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกสถาบันหลักแน่นอน

ส่วนคู่มวยในรายการ “เจ้าวัด” นวพล นครหลวงโปรโมชั่น ชนะน็อก พยัคฆ์หนึ่ง เพชร–หนองกี่ ยก 5, แสงอนันต์ นครหลวงโปรโมชั่น ชนะคะแนน เพชรเมืองตรัง ตลาดลาดสวายวินเทจ, ฟ้าคำรณ นครหลวงโปรโมชั่น ชนะน็อกแสนเพชร ส.วิเศษกิจ ยก 3, มาร์ก นครหลวงโปรโมชั่น ชนะน็อก เหลี่ยมเพชร มอนทานาลาดสวาย ยก 2 และไทสัน ไชน่า นักชกจากฮ่องกง ชนะคะแนน เด่นชัยน้อย ศิษย์หมวดนิตย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้