วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอกาสมา! 'พี่เสือ' เฟ้นหาแข้งไทยฝีเท้าดีเข้าแคมป์ฝึกซ้อม

โอกาสมา! 'พี่เสือ' เฟ้นหาแข้งไทยฝีเท้าดีเข้าแคมป์ฝึกซ้อม

  • Share:

"บาเยิร์น มิวนิก" ทีมดังของโลก ทำการเฟ้นหานักเตะไทยฝีเท้าดี อายุระหว่าง 15-16 ปี เพื่อเข้าร่วมฝึกซ้อมในโครงการ "เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2018" ...

วันที่ 10 พ.ย.60 อันเดรียส เฮส ผู้แทน ฯพณฯ เพเทอร์ พรือเกล เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าวฟุตบอล “เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2018” (FC Bayern Youth Cup Thailand 2018) ร่วมด้วย นายวินิจ เลิศรัตนชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ที่โรงแรม โกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีน ร่วมด้วย เซบาสเตียน เดรมเลอร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนโครงการนานาชาติของสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิก และ ธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผอ.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มวังขนาย

ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ พลอากาศโท นิกร ชำนาญกุล ผู้เชี่ยวชาญฟุตบอลเยอรมัน มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ฟุตบอลเยอรมันและการพัฒนาเยาวชนในประเทศไทย ก่อนจะปิดท้ายด้วย โค้ชเดนนิส อะมาโต้ ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา บ.สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด แนะนำการเตรียมตัวแก่เยาวชนที่จะเข้าร่วมคัดเลือกในครั้งนี้

โดยกิจกรรมครั้งนี้ จัดขึ้นโดย สโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิก, บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย และกลุ่มวังขนาย เพื่อมอบโอกาสและประสบการณ์ล้ำค่าแก่เยาวชนไทยอายุ 15-16 ปี ในการไล่ล่าความฝัน ร่วมฝึกซ้อมและแข่งขันในสนามฟุตบอลอลิอันซ์ อารีนา ประเทศเยอรมนี รังเหย้าของทีมดังบาเยิร์น มิวนิก

ฯพณฯ เพเทอร์ พรือเกล เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย  กล่าวว่า เรามีความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่างประเทศเยอรมนีและประเทศไทย ผ่านการสร้างสัมพันธ์ผ่านเกมกีฬา โดยเฉพาะกิจกรรมครั้งนี้

นายวินิจ เลิศรัตนชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด กล่าวว่า “บริษัท สปอร์ตไทย-บาวาเรีย มุ่งมั่นให้เกิดการพัฒนาเยาวชนตั้งแต่ในระดับรากหญ้า “กราส รู้ท” (Grass root) คือเด็กเล็ก ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ เรามีโครงการมากมายที่ส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาต่อเนื่องจากช่วงอายุหนึ่งไปสู่อีกช่วงอายุหนึ่ง โครงการ เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ (FC Bayern Youth Cup Thailand) เป็นอีกหนึ่งโครงการที่บริษัทเราได้ทำต่อเนื่องมาจนเข้าปีที่ 3 ด้วยมุ่งหวังจะเห็นเยาวชนไทยที่มีความสามารถได้มีโอกาสไปสัมผัสดินแดนลูกหนังระดับโลก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาสามารถพัฒนาตัวเองไปจนถึงการเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้ในที่สุด ในปีนี้โอกาสของเยาวชนทุกคนมีมากขึ้น เราจะเดินทางไปถึงทุกภูมิภาคในประเทศไทย อยากให้เยาวชนทุกคนรอติดตามข่าวสารการคัดตัวไว้ครับ”

เซบาสเตียน เดรมเลอร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนโครงการนานาชาติของสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิก กล่าวว่า “ความพิเศษของ โครงการ เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ (FC Bayern Youth Cup Thailand) นั้น โครงการนี้มีความพิเศษมาก เพราะเป็นโครงการที่ทางสโมสรจัดทำขึ้นเอง ดังนั้นเยาวชนที่ผ่านโครงการนี้ไปยังรอบ เวิลด์ ไฟนอล (World Final) จะมีแมวมองของสโมสรคอยดูอยู่ เขาเหล่านั้นอาจจะได้รับโอกาสในการเซ็นสัญญาค้าแข้งกับสโมสรในอนาคตก็เป็นได้”

ธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผอ.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มวังขนาย กล่าวว่า “ในส่วนของการสนับสนุนของกลุ่มวังขนายนั้น กลุ่มวังขนายเน้นเรื่องกีฬา และการศึกษาของเยาวชนไทย เพราะเราเชื่อมั่นเสมอว่าเยาวชนที่เข้มแข็งและแข็งแรงจะสามารถพัฒนาประเทศเราได้ในอนาคต นี่คือสาเหตุที่กลุ่มวังขนายเข้ามาให้การสนับสนุน ก็ขอให้น้องเยาวชนเตรียมตัวมาให้พร้อม และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่จะมาร่วมคัดตัวในปีหน้าค่ะ”

โครงการ “เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2018” (FC Bayern Youth Cup Thailand 2018) จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือน ม.ค. 2018 โดยจะมีการคัดเลือกในจังหวัดเชียงใหม่ พิษณุโลก ขอนแก่น นครราชสีมา ชลบุรี อ่างทอง กรุงเทพมหานคร สุราษฎร์ธานี และนราธิวาส ก่อนที่จะมีการแข่งขัน เวิลด์ ไฟนอล (World final) ที่สนามอลิอันซ์ อารีนา ประเทศเยอรมนี ในเดือน พ.ค. 2018.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้